Vietnam Energy Innovation Exchange (The Exchange) 2022

Dear Valued Partners,

Under the framework of USAID Vietnam Urban Energy Security project, New Energy Nexus Vietnam is honored to introduce the Vietnam Energy Innovation Exchange (The Exchange) program. Through this initiative, we seek to connect and develop a common voice amongst large corporations and energy startups. We hope that your unique energy solutions will assist in the resolution of lingering difficulties as well as the improvement of efficiency and productivity in the businesses' operating systems.

New Energy Nexus Việt Nam hân hạnh giới thiệu chương trình Vietnam Energy Innovation Exchange (The Exchange). Chương trình là một hoạt động thuộc dự án An ninh năng lượng đô thị Việt Nam do USAID tài trợ. Mục tiêu chính của The Exchange là hỗ trợ kết nối và tìm tiếng nói chung giữa các doanh nghiệp thuộc mọi ngành nghề với những đơn vị khởi nghiệp chuyên cung cấp các giải pháp sáng tạo về mảng năng lượng để cùng giải quyết những vấn đề năng lượng đang còn tồn đọng, cải thiện hiệu quả, năng suất trong vận hành và phát triển các dự án mới, có tiềm năng của doanh nghiệp.

The program is looking for Start-ups/SMEs with renewable energy, energy efficiency, smart and innovative solutions, products, and services. These units must have an innovative business strategy, scale, and wishing to pilot and commercialize their products/solutions in Danang and/or HCMC.)
Chúng tôi đang tìm kiếm các startups, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cung cấp giải pháp, sản phẩm năng lượng bền vững, có mô hình kinh doanh sáng tạo, có nhu cầu thí điểm và thương mại hóa tại thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.
The program consists of six stages - Chương trình bao gồm sáu giai đoạn
* Participants are required to be involved in at least 3 stages. (Các đơn vị khởi nghiệp tham gia trong ít nhất 3 giai đoạn chính)
  • Stage 1. Challenge preparation and Scoping / Chuẩn bị và tìm hiểu thị trường
  • Stage 2. Industry demand aggregation / Tổng hợp các nhu cầu của ngành
  • Stage 3. Solution outreach / Tiếp cận các giải pháp sáng tạo
  • Stage 4. Mentoring and training / Đào tạo và cố vấn startups
  • Stage 5. Matchmaking workshops / Tổ chức các hội thảo kết nối
  • Stage 6. Follow-up and reporting / Theo sát và đưa ra báo cáo chương trình
Timeline:
  • The Exchange’s first cohort will take place from December 2021 to May 2022. (Chương trình đầu tiên của The Exchange sẽ diễn ra từ tháng 12 năm 2021 tới cuối tháng 5 năm 2022.)
  • In tandem with this, the Exchange's second cohort will be starting in March 2022 to September 2022. (Chương trình số hai sẽ được diễn ra từ tháng 3 đến cuối tháng 9 năm 2022.)
Throughout the program, we aspire:
  • To establish the ideal conditions for startups to materialize creative ideas, assist in training and mentoring expertise in Vietnam and global markets, as well as support in gaining a credible source of partners, and investors.
(Việc kết hợp trên vừa tạo điều kiện tốt nhất để các đơn vị khởi nghiệp hiện thực hóa những giải pháp đổi mới sáng tạo cũng như hỗ trợ tiếp cận với nguồn khách hàng, đối tác và nhà đầu tư uy tín.)
  • To initiate pilots & deploy discussions between solution adopters and startups, encourage deal-flow potential, and eventually create an ecosystem of deployment partners to accelerate the energy market and security.
(Bên cạnh đó chương trình cũng hướng đến phát triển hệ sinh thái ở thị trường năng lượng Việt Nam.)

For more information, please contact the project team at:
(Kính mời các đơn vị khởi nghiệp tìm hiểu thêm về chương trình thông qua các file đính kèm, và gửi câu hỏi hoặc thắc mắc về chương trình cho chúng tôi thông qua:)

• Ms. Thao Tran: (+84) 989 417 223
  • Ms. Lan Nguyen: (+84) 903 441 698
Those who have registered to participate in the program will get information within the next week.
(Với những đơn vị đã đăng ký tham gia chương trình, chúng tôi sẽ gửi thông tin cho các anh/chị trong vòng 1 tuần tới.)

REGISTER NOW