Sidebar

Khởi động cuộc thi tranh tài bằng tiếng Anh "Wilmar CLV Awards 2016 - Nơi tài năng tỏa sáng"

Nhằm khuyến khích sinh viên tăng cường học tập ngoại ngữ, tạo sân chơi học tập thiết thực, hữu ích cho sinh viên và nâng cao kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tranh luận, hùng biện của sinh viên, Trường Đại học Cần Thơ phối hợp Công ty TNHH Wilmar Marketing CLV tổ chức Cuộc thi Tranh tài bằng Tiếng Anh: “Wilmar CLV Awards 2016 – Nơi tài năng tỏa sáng” trong sinh viên trường Đại học Cần Thơ năm học 2016-2017

Mục đích tổ chức:

- Tạo sân chơi học thuật hữu ích trong sinh viên nhà trường; cổ vũ tinh thần học tập, trau dồi ngoại ngữ cho sinh viên trường Đại học Cần Thơ; Tiếp tục nâng cao nhận thức của sinh viên về tầm quan trọng của ngoại ngữ trong học tập và việc làm trong tương lai.

- Củng cố hệ thống kiến thức và các kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, tranh biện cho sinh viên qua các hoạt  động của cuộc thi.

- Tạo cơ hội cho sinh viên giao lưu với doanh nghiệp, tìm hiểu môi trường, văn hóa làm việc của doanh nghiệp góp phần định hướng nghề nghiệp cho bản thân trong tương lai.

Yêu cầu đối tượng dự thi:

- Đối với sinh viên trường Đại học Cần Thơ: Sinh viên năm 3, năm 4 hệ chính quy tất cả các chuyên ngành của trường.

- Đối với sinh viên các trường Đại học khác trên địa bàn TP. Cần Thơ (nếu có): Sinh viên năm thứ ba trở lên.

- Sinh viên dự thi phải có kết quả học tập trung bình tích lũy từ 2.8 (hệ điểm 4.0) hoặc 7.0 ( hệ điểm 10) trở lên.

- Sinh viên dự thi phải có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt (nói, viết tốt), năng động, giao tiếp tốt, kỹ năng thuyết trình tốt.

Hình thức tổ chức:

- Đăng ký tham dự trực tiếp: từ ngày 05/8/2016 đến 04/9/2016 tại Văn phòng Trung tâm Tư vấn – Hỗ trợ Sinh viên trường Đại học Cần Thơ.

- Đăng ký tham dự online: từ ngày 05/8/2016 đến 05/9/2016 tại website:

- Khi đăng ký tham dự, thí sinh lưu ý chọn khối thi phù hợp – khối Kinh tế (gồm tất cả chuyên ngành Kinh tế), khối Kỹ thuật (gồm sinh viên thuộc các khoa Nông nghiệp và SHƯD, Công nghệ, Thủy sản, Công nghệ Sinh học trong đó ưu tiên sinh viên thuộc các chuyên ngành Kỹ thuật điện, Cơ khí, Cơ điện tử, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ Chế biến thủy sản, Công nghệ sau thu hoạch, Công nghệ sinh học, Công nghệ Hóa học), khối Xã hội (gồm tất cả các chuyên ngành).

CÁC VÒNG THI

1. Vòng sơ tuyển: ngày 10/9/2016 tại Khoa CNTT và TT trường Đại học Cần Thơ

- Thí sinh tham dự vòng sơ tuyển bằng hình thức làm bài thi trắc nghiệm online. Thí sinh trả lời trực tuyến trên máy tính 75 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 60 phút (câu hỏi kiến thức tiếng Anh, IQ, kiến thức tổng hợp) và thi viết bài luận tiếng Anh trên giấy làm bài trong thời gian 50 phút.

- 100 thí sinh có kết quả thi sơ tuyển cao nhất (chia đều ở 3 khối Kinh tế, Kỹ thuật, Xã hội) sẽ tham gia chương trình hội trại trong thời gian 1 ngày với nhiều trò chơi sôi động, thử thách cao để trải nghiệm những hoạt động mang tính đồng đội cùng với nhiều phương pháp giải quyết vấn đề độc đáo, sáng tạo.

- 45 thí sinh có kết quả thi sơ tuyển cao nhất sẽ tham gia vòng thi phỏng vấn để chọn ra 24 thí sinh tốt nhất (8 thí sinh ở mỗi khối) vào vòng kế tiếp.

 2. Vòng dự án:

-  BTC sẽ phân chia thí sinh của mỗi khối thành 4 nhóm, mỗi nhóm 2 thành viên và thực hiện chung chủ đề cho mỗi khối. Các nhóm có thời gian 3 tuần để chuẩn bị cho chủ đề được phân giao trước khi tham gia phần thi thuyết trình. Mỗi nhóm có 30 phút cho phần thi thuyết tình của nhóm và BTC sẽ chọn ra nhóm tốt nhất của mỗi khối đi vào vòng bán kết.

 3. Vòng bán kết: 18G30 Tối Ngày 04/11/2016 tại Hội trường lớn trường Đại học Cần Thơ

-   Từng cá nhân được chất vấn xoay quanh đề tài trong phần thi dự án của mình.

-   Tranh biện cá nhân (từng đôi cùng khối tranh biện với nhau)

-   Tiêu chí đánh giá tranh biện gồm có nội dung trình bày, phản biện và cách thức tranh biện.

-   BTC sẽ xếp hạng và trao giải thưởng cho 6 cá nhân xuất sắc nhất vòng bán kết và lựa chọn 2 cá nhân có thứ hạng cao nhất tham gia vòng chung kết toàn quốc.

4. Vòng Chung kết toàn quốc: tổ chức tại TP. HCM vào ngày 26/11/2016

-   Cá nhân trả lời gói 10 câu hỏi tổng hợp bằng tiếng Anh

-   Hai thí sinh của mỗi trường sẽ tranh biện với 2 thí sinh của trường khác theo hình thức vòng tròn, nghĩa là mỗi cặp thí sinh sẽ có 2 phiên tranh biện trong vòng thi này.

-   Tiêu chí đánh giá tranh biện gồm có nội dung trình bày, phản biện và cách thức tranh biện.

Quyền lợi của thí sinh và sinh viên tham gia cổ động cuộc thi:

- Đối với thí sinh tham gia vòng sơ tuyển:

+ Được BTC bố trí tham gia Ngày hội nghề nghiệp, giao lưu tìm hiểu về tập đoàn Wilmar CLV và giao lưu với 5 phòng ban quan trọng của tập đoàn; Có cơ hội tham gia một ngày hội trại cùng tập đoàn Wilmar CLV, tham gia các trò chơi sôi động, lôi cuốn và tính thử thách cao; được trang bị đồng phục thời trang và các phần quà tặng hấp dẫn;

+ Được thưởng 01 điểm rèn luyện vào mục 1c Bảng đánh giá kết quả rèn luyện sinh viên của học kỳ I năm học 2016 – 2017 ( Đối với sinh viên Đại học Cần Thơ) hoặc được khen thưởng, khích lệ theo chế độ khuyến khích của trường đang theo học.

- Đối với thí sinh vào vòng dự án:

+ Được BTC tài trợ kinh phí thực hiện dự án (2 triệu đồng/ nhóm 2 người); được tham gia lớp đào tạo Quản lý Dự án và lớp đào tạo Kỹ năng tranh biện với các chuyên gia, huấn luyện viên có uy tín và danh tiếng; có cơ hội nhận giải thưởng nhóm cho 3 đội giỏi nhất ba lĩnh vực Xã hội, Kinh tế, Kỹ thuật,  mỗi giải trị giá 4 triệu đồng/giải;

+ Được thưởng 03 điểm rèn luyện vào mục 1c Bảng đánh giá kết quả rèn luyện sinh viên của học kỳ I năm học 2016 – 2017 (Đối với sinh viên Đại học Cần Thơ) hoặc được khen thưởng, khích lệ theo chế độ khuyến khích của trường đang theo học.

- Đối với thí sinh vào vòng bán kết:

+ Được xếp hạng trao giải với cơ cấu giải thưởng hấp dẫn:

Giải thưởng Số lượng Trị giá
- Giải nhất 01 15.000.000đ
-   Giải nhì 01 10.000.000đ
-   Giải ba 01 5.000.000đ
-   Giải khuyến khích 03 2.000.000đ/giải

+ Được tặng Giấy khen của Đoàn trường và thưởng 04 điểm rèn luyện vào mục 1c Bảng đánh giá kết quả rèn luyện sinh viên của học kỳ I năm học 2016 – 2017 (Đối với sinh viên Đại học Cần Thơ) hoặc được khen thưởng, khích lệ theo chế độ khuyến khích của trường đang theo học.

Đối với thí sinh tham gia vòng chung kết toàn quốc:

Giải thưởng Số lượng Trị giá Thưởng khác
- Giải nhất 01 50.000.000đ

- Giấy khen của Hiệu trưởng trường ĐHCT

- Cộng 5 điểm rèn luyện mục 1c

- Giải nhì 01 30.000.000đ
-   Giải ba 01 20.000.000đ
-   Giải khuyến khích 03 5.000.000đ/giải - Cộng 5 điểm rèn luyện mục 1c

+ BTC sẽ tài trợ toàn bộ chi phí để 2 thí sinh có kết quả cao nhất vòng bán kết tham dự vòng chung kết toàn quốc tại TP. HCM.

+ BTC sẽ tài trợ toàn bộ chi phí để các thí sinh vào vòng chung kết tham gia tour tham quan nhà máy trích ly dầu cám gạo ở KCN Thốt Nốt / Cần Thơ, nhà máy tinh luyện dầu ăn ở KCN Nhà Bè/ HCM và công ty chế biến bột mì ở Vũng Tàu.

+ Thí sinh vào vòng chung kết có cơ hội thử việc trong thời gian 2 tháng có hưởng lương tại trong 1 các nhà máy/ văn phòng của tập đoàn Wilmar khi có vị trí phù hợp.

- Đối với tập thể, cá nhân tham gia cổ vũ cho các vòng thi:  

 Các cá nhân tham gia cổ vũ cho các vòng thi tại trường sẽ có cơ hội nhận các phần quà hấp dẫn, giá trị từ tập đoàn Wilmar CLV. BTC cũng dành tặng 02 giải cổ động cho hai tập thể cổ động nhiệt tình nhất, ấn tượng nhất, trị giá 2.000.000đ/giải.

THÂN MỜI CÁC BẠN THAM GIA TRANH TÀI! CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

Thông tin chi tiết cuộc thi và thể lệ các vòng thi vui lòng liên hệ Trung tâm Tư vấn - Hỗ trợ Sinh viên trường

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.