Sidebar

Cuộc thi viết "Asian trong tôi"

I.   Mục đích và Ý nghĩa:
          "Asean trong tôi" là cuộc thi viết nằm trong chuỗi hoạt động tuyên truyền chào mừng kỉ niệm ngày thành lập Cộng đồng Đông Nam Á do Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Cần Thơ tổ chức. Cuộc thi được khởi xướng trên tinh thần tìm kiếm những tác phẩm xuất sắc thể hiện tâm tư, tình cảm và nhiệt huyết của tuổi trẻ Đại học Cần Thơ trên bước đường hội nhập ASEAN. Đây cũng là dịp để các thế hệ sinh viên chia sẻ, giao lưu và học hỏi những nét đẹp, nét văn hóa cũng như tình hình phát triển các nước trong cộng đồng ASEAN.

II.  Đối tượng tham gia: Tất cả các học sinh, sinh viên đang theo học tại trường Đại học Cần Thơ.

III. Nội dung cuộc thi:

  A. Chủ đề: Với chủ đề “Asean trong tôi”, mỗi thí sinh dự thi có thể lựa chọn một trong các định hướng sau để viết bài:

       1. Chia sẻ cảm nhận về những kỷ niệm, kinh nghiệm từng trải qua khi tham quan, giao lưu ở các nước Đông Nam Á.

       2. Chia sẻ cảm nhận của bản thân về phong tục, tập quán, truyền thống, văn hóa,  xã hội của các nước Đông Nam Á.

      3. Đề xuất những ý tưởng tổ chức các phong trào, hoạt động sinh viên với mục tiêu nâng cao hiểu biết, bản lĩnh sinh viên trong giai đoạn hội nhập.

  B. Quy định và cách thức dự thi:

      1. Mỗi thí sinh chỉ được gửi một bài dự thi, trên bìa phải có thông tin cá nhân của thí sinh (họ và tên, MSSV, lớp, email, điện thoại liên lạc)

      2. Bài dự thi được đánh máy (khổ giấy A4, font Times New Romans, cỡ chữ 14), độ dài từ 500 đến 2000 từ.

      3. Bài dự thi được trang trí đẹp mắt bằng các hình ảnh minh họa sẽ được cộng thêm điểm.

      4. Thí sinh chịu trách nhiệm hoàn toàn về bản quyền bài dự thi. Những bài dự thi đã từng đạt giải ở các cuộc thi khác, bài đã được đăng báo, tạp chí, những bài sao chép từ các trang mạng, hoặc sao chép của người khác là vi phạm qui định và bị Ban Tổ chức loại ra.

     5. Các bài dự thi sẽ thuộc bản quyền của Ban Tổ chức, được trưng bày trong “Ngày hội văn hóa ASEAN” và giới thiệu trong khuôn khổ hoạt động của chương trình.

  C. Thời gian dự thi: [su_scheduler days_month="10-30" months="11" years="2015"]Thời gian tham gia cuộc thi[/su_scheduler] từ 10/11/2015 đến 20/12/2015

     1. Thí sinh nộp bài trực tiếp về Trung tâm tư vấn và hỗ trợ sinh viên trường Đại học Cần Thơ từ 8g00 ngày 10/11/2015 đến 16g00 ngày 20/12/2015.

  2. Kết quả sẽ được Ban Tổ chức công bố trên trang web của Đoàn trường (http://yu.ctu.edu.vn) và  Trung tâm tư vấn – Hỗ trợ sinh viên (http://csc.ctu.edu.vn) .

     3. Ban Tổ chức sẽ gửi thư mời các thí sinh đạt giải đến nhận thưởng vào Đêm Gala của “Ngày hội văn hóa ASEAN” 31/12/2015.

IV. Khen thưởng:

   A. Cơ cấu giải thưởng: Giải thưởng từ 150.000đ đến 800.000đ
   B. Khen thưởng khác: Tất cả các thí sinh tham gia cuộc thi sẽ được cấp giấy chứng nhận của Đoàn trường.