Sidebar

Ngày hội tuyển dụng sinh viên năm 2015: Nhịp cầu kết nối sinh viên với doanh nghiệp

Ngày 13/9/2015, Trung tâm Tư vấn - Hỗ trợ Sinh viên Trường Đại học Cần Thơ đã phối hợp cùng các doanh nghiệp và Trung tâm DỊch vụ Việc làm TP. Cần Thơ tổ chức Ngày hội tuyển dụng sinh viên năm 2015 tại Sân khấu Thanh niên của trường.

Thông qua Ngày hội tuyển dụng, Nhà trường mong muốn tạo cầu nối cho sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp và mới tốt nghiệp gặp gỡ các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động; tìm hiểu thị trường, nhu cầu lao động, tính cạnh tranh và các cơ hội việc làm phù hợp với năng lực, chuyên ngành của sinh viên. đồng thời được các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Trung tâm Dịch vụ việc làm tư vấn hướng dẫn tìm việc và xây dựng phong cách làm việc cá nhân, mục tiêu phấn đấu phù hợp với văn hóa các doanh nghiệp.

Tham dự ngày hội có 795 sinh viên, người lao động đến tìm việc, 101 doanh nghiệp tham gia đăng tin tuyển dụng (21 doanh nghiệp tuyển dụng trực tiếp), với 839 nhu cầu tuyển dụng trực tiếp.  Cũng trong ngày hội, 225 sinh viên được tư vấn kỹ năng tìm việc, trong đó: tư vấn xuất khẩu lao động 38 người, tìm việc phù hợp 30 người, tạo dựng hình ảnh, kỹ năng dự phỏng vấn 57 người, hướng dẫn hỗ sơ xin việc 53 người, giới thiệu thông tin tuyển dụng 47 người, chụp ảnh thẻ miễn phí 14 người.

Đến với Ngày hội tuyển dụng 2015 các sinh viên còn được trải nghiệm gameshow Rung chuông việc làm, tham quan và nhận những phần quà hấp dẫn của các doanh nghiệp.

Trao đổi với hương trình, nhiều doanh nghiệp đánh giá cao công tác chuẩn bị của BTC tuy nhiên số lượng sinh viên có nhu cầu tìm việc chưa cao. Một số sinh viên có tư tưởng tham quan tìm hiểu, chưa thật sự cho nhu cầu tìm việc và chưa có sự chuẩn bị kỹ càng khi tham dự phỏng vấn, nhất là còn nhiều hạn chế trong hiểu biết về doanh nghiệp, vị trí cần tuyển dụng và kỹ năng cần thiết. Thiết nghĩ đây là vấn đề sinh viên cần quan tâm và có sự đầu tư tốt hơn để có thể ứng tuyển thành công trong tương lai.

* * * * *

 Trung tâm Tư vấn - Hỗ trợ Sinh viên