Sidebar

Chương trình Học bổng Khoa học Công nghệ

Đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ Du học Nước ngoài của Tập đoàn Vingroup

Dành cho ứng viên nộp hồ sơ năm học 2022/23 và 2023/24

Chương trình Học bổng Khoa học Công nghệ (KHCN) Đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ Du học Nước ngoài của Tập đoàn Vingroup (gọi tắt là ‘Chương trình Học bổng’) có mục tiêu tìm kiếm các tài năng người Việt để bồi dưỡng, phát triển thành những nhân tài có khả năng dẫn dắt sự phát triển KHCN của Việt Nam trong tương lai. Chương trình Học bổng được quản lý và vận hành bởi Trường Đại học VinUni.

Trong vòng 11 năm kể từ năm 2019, Tập đoàn Vingroup dự kiến tài trợ mỗi năm tối đa 100 suất học bổng toàn phần bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ cho các tài năng trẻ Việt Nam theo học các chuyên ngành trọng điểm tại các cơ sở đào tạo xuất sắc ở các quốc gia có nền KHCN phát triển trên thế giới như Úc, Canada, Pháp, Đức, Israel, Ý, Nhật Bản, Nga, Singapore, Hàn Quốc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Hà Lan, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Sau ba mùa tuyển chọn, đến nay Chương trình Học bổng đã trao hơn 100 suất học bổng tổng giá trị hơn 260 tỷ đồng cho các sinh viên xuất sắc có khát vọng phụng sự cộng đồng và phát triển KHCN tại Việt Nam trong tương lai. Các sinh viên nhận học bổng hiện đang theo học tại các trường ĐH hàng đầu thế giới như ĐH Oxford, ĐH Cornell, ĐH Pennsylvania, ĐH Michigan, ĐH California San Diego, EPFL (Thụy Sĩ), ĐH Công nghệ Nanyang (NTU), ĐH Melbourne, v.v.

Chương trình Học bổng Vingroup đã chính thức mở đơn tiếp nhận hồ sơ cho niên khóa 2022/23 và 2023/24 với tối đa 100 suất học bổng/năm, trong đó có 10 suất học bổng toàn phần cho chương trình Thạc sĩ Toán bảo mật/Tin bảo mật (Master’s CRYPTIS) tại ĐH Limoges, Pháp.

***

THÔNG TIN CHI TIẾT

Thời gian nhận hồ sơ:

§  Quy trình 1 (dành cho ứng viên đã có thư mời nhập học cho năm học 2022/23): 10/12/2021 – 15/04/2022

§  Quy trình 2 (dành cho ứng viên chưa có thư mời nhập học và ứng tuyển trong năm học 2023/24): 10/12/2021 – 31/05/2022

§  Học bổng Master’s CRYPTIS năm 2022: 10/12/2021 – 15/03/2022

Thông tin chi tiết bao gồm đối tượng, yêu cầu hồ sơ, quy trình tuyển chọn các ngành học trọng điểm và danh sách các trường Đại học mục tiêu, v.v. vui lòng xem Thông báo theo các đường dẫn dưới đây:

 • Chương trình Học bổng KHCN Thạc sĩ, Tiến sĩ Du học nước ngoài: Tại ĐÂY
 • Chương trình Học bổng Thạc sĩ Toán bảo mật/Tin bảo mật (Master’s CRYPTIS) tại Đại học Limoges, Pháp: Tại ĐÂY

Ứng viên nộp hồ sơ trực tuyến tại: https://scholarships.vinuni.edu.vn/scholarship/account/

Lưu ý: Chương trình chỉ chấp nhận hồ sơ trực tuyến.

Mọi câu hỏi xin vui lòng gửi về Chương trình học bổng qua email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc liên hệ số: (+84) 24 71089779 (Số máy lẻ: 9032 hoặc 9006).

 Thông tin về Chương trình Học bổng liên tục được cập nhật trên website: https://scholarships.vinuni.edu.vn/

 

Trung tâm Tư vấn giáo dục quốc tế (CIEC) là đơn vị chính thức duy nhất thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo có chức năng thực hiện các hoạt động tư vấn du học, học bổng, tư vấn kết nối phát triển giáo dục quốc tế theo quy định. Trung tâm hiện đang có nhiều đối tác là các trường Đại học uy tín tại các nước như Anh, Úc, Nhật, Mỹ, Canada… với nhiều chương trình học bổng hấp dẫn với các lĩnh vực đào tạo đa dạng.
Năm học 2022, Trường Đại học Quốc tế Nhật Bản (IUJ) - một đối tác của CIEC, dành cho ứng viên Việt Nam nhiều suất học bổng đào tạo sau đại học bằng tiếng Anh, giá trị các suất học bổng có thể lên đến 100% học phí cũng như sinh hoạt phí.
Để giúp ứng viên có thể tiếp cận chương trình và đạt được mức học bổng tối đa, CIEC phối hợp cùng với IUJ tổ chức Buổi trao đổi trực tuyến “Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ dự tuyển cho các chương trình học bổng tại Trường Đại học Quốc tế Nhật Bản”.
 • Thời gian:  từ 14h – 15h30 ngày thứ Sáu, 17/12/2021
 • Hình thức: Trực tuyến (Google Meet/ Microsoft Teams)
 • Đăng ký tham gia buổi trao đổi qua link: https://bit.ly/dangkyiju2022
 • Thông tin chi tiết về chương trình vui lòng tham khảo tại địa chỉ: http://icd.edu.vn/, https://ciec.vn/, email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it., điện thoại: 024.6689.3555.
Trung tâm Tư vấn giáo dục quốc tế trân trọng thông báo và mời các ứng viên phù hợp và quan tâm đến chương trình.

 

VietHope là một tổ chức phi lợi nhuận về giáo dục được thành lập bởi các cựu sinh viên gốc Việt tại khuôn viên Đại học Harvard (Mỹ) vào năm 2002 để tài trợ học bổng và phát triển kỹ năng cho các học sinh sinh, viên Việt Nam khó khăn có tinh thần vươn lên bằng con đường học vấn và phát triển hết tiềm năng của mình để trở thành người có ích cho xã hội. Suốt chặng đường 19 năm hoạt động bền bỉ và liên tục đổi mới, những đóng góp tích cực và hiệu quả trong lĩnh vực giáo dục của VietHope đã được các cơ quan chức năng ghi nhận như Liên Hiệp Các Tổ Chức Hữu Nghị TP.HCM (trực thuộc UBND TP.HCM), Đại Học Kinh Tế TP. HCM. Từ năm 2004, VietHope đã hợp tác với hơn 18 trường Đại Học ở Việt Nam và đã trao tổng cộng 2143 suất học bổng Đại Học cho sinh viên nghèo vượt khó trong cả nước.

Trên chặng đường thực hiện sứ mệnh vì một tương lai giáo dục tốt đẹp hơn, VietHope đã tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ tài chính và phát triển kỹ năng dành cho các bạn sinh viên. Từ năm học 2021-2022, VietHope tích hợp các chương trình này thành “Chương trình Phát triển Sinh viên VietHope” (VietHope Student Development Program - VSDP) với mục tiêu hỗ trợ toàn diện và đồng hành cùng sinh viên trong suốt những năm đại học. 

Năm học 2021-2022, Chương trình Phát triển Sinh viên VietHope (VSDP) dự kiến cung cấp khoản hỗ trợ tổng giá trị tương đương 1.000 USD/sinh viên (bao gồm hỗ trợ tài chính và phát triển kỹ năng) cho 80 sinh viên trong suốt 4 năm đại học. Tóm tắt chương trình như bảng bên dưới: 

Hỗ trợ

Năm 1

Năm 2

Năm 3

Năm 4

Chương trình Học bổng Đại học (USP)

 

 

Chương trình Phát triển Thế hệ Trẻ (YDP)

 

 

 

Chương trình Hội thảo Thế hệ Trẻ (YWP)

Chương trình Phát triển Hội cựu sinh viên (ADP)

 

Chương trình Cố vấn (MP)

 

 

 Chương trình Phát triển Sinh viên VietHope 2021 sẽ dành 80 suất học bổng thuộc Chương trình Học bổng Đại học (University Scholarship Program - USP) trị giá 600 USD/suất (chia thành 2 đợt hỗ trợ trong năm học 2021-2022 và 2022-2023) cho sinh viên năm nhất hệ ĐH chính quy của 9 trường đại học:

 • ĐH Nông lâm - ĐH Huế
 • ĐH Kinh tế - ĐH Huế
 • ĐH Khoa học - ĐH Huế
 • Khoa Kỹ thuật và Công nghệ - ĐH Huế
 • ĐH Kinh Tế TP. HCM
 • ĐH Khoa Học Tự Nhiên TP. HCM
 • ĐH Khoa Học Xã hội và Nhân văn TP. HCM
 • ĐH Cần Thơ
 • ĐH Kiên Giang 

Chương trình Học bổng Đại học USP dành cho các bạn sinh viên hoàn cảnh khó khăn, có ý chí vượt khó, có thành tích học tập tốt, có ý thức phát triển bản thân, xã hội và có tiềm năng trở thành những người làm chủ tương lai. Học bổng được trao với mục đích hỗ trợ phần nào khó khăn tài chính của năm đầu tiên ở bậc đại học trị giá 400 USD/suất, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các bạn tiếp tục học tập và phát huy tối đa năng lực của mình. 80 bạn sinh viên được chọn sẽ có cơ hội tiếp tục nhận 200 USD/suất vào năm thứ 2 đại học nếu đáp ứng tiêu chí duy trì học bổng của USP.

Ngoài Học bổng USP hỗ trợ tài chính trong 2 năm học, Chương trình Phát triển Sinh viên VietHope còn bao gồm các chương trình phát triển kỹ năng (YDP, YWP, ADP, MP) có giá trị tương đương 400 USD/suất. Vào mùa hè năm nhất đại học, các bạn sinh viên được tham gia Chương trình Phát triển Thế hệ Trẻ (Youth Development Program - YDP) do VietHope tổ chức cho sinh viên miền Nam và Huế trong suốt 1 tuần. Sinh viên sẽ được hướng dẫn học các kỹ năng như: giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý dự án cộng đồng, tư duy phản biện. Sau các buổi học cùng diễn giả, các bạn sẽ lên kế hoạch và thực hiện các dự án cộng đồng tại môi trường thực tế. Ngoài ra, VietHope hợp tác cùng các diễn giả uy tín tổ chức các buổi talkshow truyền cảm hứng qua chuỗi Chương trình Hội thảo Thế hệ Trẻ (Youth Workshop Program - YWP). Bên cạnh đó, sinh viên có cơ hội tham gia các buổi đào tạo và tham quan công ty thuộc Chương trình Phát triển Hội cựu sinh viên (Alumni Development Program - ADP) với sự đồng hành từ các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực. Vào năm thứ ba và thứ tư, sinh viên được tham gia Chương trình Cố vấn (Mentorship Program - MP) với các mentor giàu kinh nghiệm thực tiễn.

Xem chi tiết các chương trình thuộc Chương trình Phát triển Sinh viên VietHope tại https://viethope.org/cac-chuong-trinh-truc-thuoc-chuong-trinh-phat-trien-sinh-vien-viethope/

TIÊU CHÍ TUYỂN CHỌN VSDP

 • Là sinh viên năm thứ nhất hệ chính quy tại 9 trường Đại học triển khai học bổng.
 • Nhu cầu cần hỗ trợ chi phí học tập: có hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, thu nhập gia đình không đủ trang trải các khoản chi phí liên quan đến việc học tập.
 • Có tinh thần cầu tiến và ham học: năng lực học tập khá, giỏi, biết vượt qua những khó khăn hiện tại để đạt được mục tiêu tương lai và có động cơ học tập mạnh mẽ.
 • Có tiềm năng lãnh đạo và ý thức phát triển cộng đồng: có tiềm năng và định hướng thành thủ lĩnh trong tương lai và tạo ra tác động tích cực cho xã hội. 

Tiêu chí xét tiếp Học bổng USP vào năm thứ 2 (áp dụng cho SV nhận học bổng VSDP từ năm nay 2021) 

Sinh viên đạt từ 2 trong 3 tiêu chí dưới sẽ tiếp tục được nhận học bổng tài chính cho năm thứ hai

 • Học lực: điểm GPA năm nhất (có xác nhận của trường Đại học) quy đổi theo hệ số từng trường đạt loại khá trở lên.
 • Hoạt động cộng đồng: tham gia ít nhất 1 hoạt động giúp ích cộng đồng trong hoặc ngoài trường.
 • Gắn kết tổ chức: tham gia ít nhất 50% hoạt động VietHope tổ chức nếu có 1 hoạt động tham gia với vai trò BTC hoặc 2 hoạt động nếu tham gia với vai trò thành viên tham gia.

Điểm cộng: giấy chứng nhận đạt thứ hạng ở các cuộc thi cấp khoa trở lên.

*Lưu ý:

 • Có điểm cộng là một ưu thế.
 • Trong trường hợp sinh viên không đạt từ 2 trong 3 tiêu chí, Ban điều hành VietHope sẽ xem xét cụ thể tiêu chí điểm cộng.
 • Sinh viên khuyết tật hoặc bệnh đau làm giảm khả năng đạt các tiêu chí trên dẫn đến không đạt sẽ được Ban điều hành VietHope VN xem xét theo từng trường hợp cụ thể.

 THỜI GIAN TRIỂN KHAI

 • Ngày 20/09/2021 : Triển khai và nhận đơn
 • Ngày 31/10/2021 : Hạn cuối nhận đơn
 • Tháng 12/2021 : Phỏng vấn và trao học bổng

HƯỚNG DẪN LÀM ĐƠN:

Chương trình Phát triển Sinh viên VietHope  2021 có hình thức nộp hồ sơ online, VietHope sẽ liên tục cập nhật danh sách sinh viên nộp hồ sơ lần lượt các ngày 04/10, 18/10, 01/11. Xem chi tiết hướng dẫn tại: https://viethope.org/programs/vsdp-vn/

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Phụ trách chung

Anh Lê Phú Đông

Giám đốc cấp cao VietHope tại Việt Nam

Email: dongThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

SĐT: 038 9917 039 

Miền Trung

Anh Nguyễn Chánh Mẫn

Phụ trách VSDP 2021 khu vực Huế

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

SĐT: 076 2625 417 

Miền Nam

Chị Lê Thị Yến Nhi
Phụ trách Truyền thông VSDP 2021
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
SĐT: 0948 015 057

Hoặc tình nguyện viên hỗ trợ Chương trình Phát triển Sinh viên VietHope 2021 tại các Trường Đại Học:

* Đại học Nông lâm - ĐH Huế: Chị Tường Vy - 0794122413 - This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

* Đại học Kinh tế - ĐH Huế: Anh Hùng Thế - 0858152330 - This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

* Đại học Khoa học - ĐH Huế: Anh Mẫn - 0762 625 417 - This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

* Khoa Kỹ thuật và Công nghệ - ĐH Huế: Chị Diệu Hiền - 0762419700 - This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

* Đại học Kinh tế TP. HCM: Chị Quỳnh Hưng - 0399359135 - This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

* Đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM: Anh Trung Nhân - 0933299782 - This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

* Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. HCM: Chị Hồng Nga - 0963299401 - This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

* Đại học Cần Thơ: Anh Việt Đức - 0328230767 - This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

* Đại học Kiên Giang: cô Hạnh - This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

 

Thân mời các em Sinh viên, Học viên cao học và Nghiên cứu sinh đăng ký học bổng Vallet 2021.

Theo Thông tin nhận được ngày 17/06/2021 của Ban Điều hành học bổng Vallet - Khu vực phía Nam về Chương trình học bổng Vallet năm 2021 dành cho sinh viên Đại học, học viên Sau đại học và Nghiên cứu sinh; Phòng Công tác Sinh viên xin thông báo đến Thủ trưởng các đơn vị như sau:

 1. Giá trị suất học bổng: 20.000.000 đồng (Hai mươi triệu đồng)
 2. Đối tượng xét cấp học bổng và hồ sơ đề nghị xét cấp học bổng: theo Thông báo chung của Ban Điều hành học bổng kèm theo.

        * Riêng đối với sinh viên đại học; ưu tiên xét cấp học bổng thuộc một trong các ngành tại các đơn vị như sau:

 • Khoa khoa học Tự nhiên;
 • Khoa Sư phạm (các ngành Toán, Lý, Hóa, Sinh);
 • Khoa Nông nghiệp;
 • Khoa Công nghệ;
 • Khoa Công nghệ Thông tin & Truyền thông;
 • Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên;
 • Khoa Thủy sản;
 • Khoa Phát triển Nông thôn (một số ngành về nông nghiêp, công nghê, công nghệ thông tin, thủy sản)',
 1. Hồ sơ xét cấp học bổng và Qui trình xét cấp học bổng: ứng viên có nhu cầu dự tuyển học bổng cần thực hiện theo hướng dẫn chung của Ban Điều hành học bổng được đính kèm.

        Lưu ý: ửng viên phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về hồ sơ đăng kỷ. Nếu có bất kỳ sự không trung thực trong khai bảo hồ sơ trực tuyến, Ban học bổng sẽ: (1) thông báo về trường; (2) không tiếp nhận hồ sơ xin học bổng Vallet của ứng viên một lần nữa

 1. Thời gian thực hiện và địa điểm nộp hồ sơ

      4.1.   Thời gian đăng ký và nộp hồ sơ trực tuyến; từ ngày nhận được thông báo đến hết ngày 30/6/2021.

      4.2.    Thời gian gửi hồ sơ về trường để nhờ xác nhận là khoảng 10/7/2021.

      4.3.    Danh sách sinh viên, học viên Cao học và Nghiên cửu sinh được nhận học bổng sẽ được gửi về trường và email sinh viên do Nhà trường cung cấp vào khoảng đầu tháng 8/2021.

      4.4.    Ngày trao học bổng dự kiến vào giữa đến cuối tháng 8/2021.

Xem chi tiết

Hướng dẫn học bổng Sinh viên

Hướng dẫn học bổng Nghiên cứu sinh

Lưu ý: Trong thông báo cho sinh viên, ban HB dự kiến sẽ có kết quả khoảng 10/08/2021. Tuy nhiên do kéo dài thời hạn nhận đơn xin học bổng thêm 15 ngày, nên kết quả sẽ dự kiến có vào ngày 25-30/08/2021

More Articles ...

Page 1 of 5