Sinh viên trường Đại học Cần Thơ tham gia Cuộc thi Khởi nghiệp Cà Mau 2023

Cuộc thi Khởi nghiệp Cà Mau 2023 do Trung tâm Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau (iPEC) tổ chức với mục đích tạo sân chơi lành mạnh cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp có cơ hội để gặp gỡ, chia sẻ ý tưởng, kinh nghiệm về khởi nghiệp; tìm kiếm các ý tưởng, dự án khởi nghiệp xuất sắc, tiềm năng để ươm tạo và kết nối với các nhà đầu tư và quỹ hỗ trợ khởi nghiệp tại Cà Mau. Cuộc thi được phát động từ tháng 6/2023 và được phổ biến rộng rãi trên cả nước. Trường Đại học Cần Thơ có hơn 50 dự án dự thi, trong đó có 10 dự án được vào vòng Bán kết, gồm các dự án:

1. Ngón tay giả bán tự động cho người khuyết tật
  2. Sữa chua Flogurt và thanh sữa chua Yondy từ hạt mít và đậu nành
  3. Career Connector, ứng dụng tìm việc làm
  4. Smart fan
  5. Mặt nạ hạt sen rau má
  6. Băng dán cá nhân thảo dược Macado
  7. Green Lifestyle 99
  8. Mô hình đưa đón trẻ công nghệ cao NATA
  9. Serum Oilney
  10. Thiết kế và chế tạo máy chiết rót mật ong tự động

Có 3 dự án đi tiếp vào vòng chung kết, gồm các dự án:

1. Ngón tay giả bán tự động cho người khuyết tật
  2. Smart fan
  3. Thiết kế và chế tạo máy chiết rót mật ong tự động

Kết quả, Dự án “Ngón tay giả bán tự động cho người khuyết tật” đã xuất sắc đạt Giải Ba tại Cuộc thi Khởi nghiệp Cà Mau 2023.