Sidebar

Nhiều người từng nghĩ rằng lớn lên sẽ thích lắm, muốn làm gì cũng được, không ai quản, không ai la rầy, ta sẽ được tự do sống theo ý mình mong muốn. Tuy nhiên, thế giới của người trưởng thành đâu chỉ có tự do, song hành với tự do bạn còn đối mặt rất nhiều áp lực, bộn bề trong cuộc sống. Những điều đó đôi khi khiến ta mệt mỏi, nản chí hay cảm thấy cô đơn, chán chường.

- Có bao giờ bạn ở giữa đám đông nhưng vẫn cảm thấy lạc lõng, bơ vơ vì không tìm được ai đó để chuyện trò, chẳng ai đồng hành cùng mình?

- Có khi nào bạn cảm thấy “thật khó để giãi bày những suy nghĩ tận sâu trong đáy lòng" với người khác hay "bất lực vì chẳng ai hiểu mình"?

- Bạn có thường bị "deadline dí tới nóc" hay quá nhiều việc cần làm mà chưa biết bắt đầu từ đâu?

- Bạn có dễ nổi cáu khi gặp vấn đề căng thẳng hay không?

Đừng giấu những cảm xúc tiêu cực ấy cho riêng mình bạn nhé, hãy tham gia buổi trò chuyện cùng chúng tôi và cùng nhau tìm cách giải tỏa và vượt qua những góc khuất trầm lặng ấy tại Chương trình tư vấn trực tuyến "Tôi và Ốc đảo của tôi" do Trung tâm Tư vấn, Hỗ trợ và Khởi nghiệp Sinh viên thực hiện

Thời gian: 18g30 Thứ bảy ngày 19/02/2022

Chương trình được phát trực tuyến trên page: https://www.facebook.com/cscctu. Hãy tham gia và đặt câu hỏi giao lưu với các diễn giả để có cơ hội nhận được những phần quà xinh xắn từ chương trình.

 

 
 

Sinh viên cần cân bằng việc học và tình yêu để hạnh phúc

Mang thai là một trải nghiệm tuyệt vời chỉ khi người phụ nữ sẵn sàng cho thiên chức làm mẹ. Tuy nhiên, vì rơi vào những cạm bẫy, một số nữ sinh phải gián đoạn, thậm chí bỏ học để làm mẹ “bất đắc dĩ”.

Tổ chức Y tế thế giới xếp Việt Nam vào danh sách một trong năm nước có tỷ lệ phá thai cao nhất thế giới và là nước có tỷ lệ phá thai cao nhất châu Á. Theo thống kê từ Bệnh viện Từ Dũ và Bệnh viện Hùng Vương - hai bệnh viện phụ sản lớn nhất khu vực phía Nam, số lượng phụ nữ đến nạo phá thai những năm qua gần như không giảm. Năm 2016, Bệnh viện Từ Dũ tiếp nhận 27.154 ca phá thai; riêng sáu tháng đầu năm 2017: 14.159 ca. Tại Bệnh viện Hùng Vương năm 2016 là 15.129, còn 6 tháng 2017: 7.143

Nhân kỷ niệm 10 năm, thế giới kêu gọi chủ động ngừa thai (26/9/2007 – 26/9/2017), Báo Phụ nữ Tp.HCM và Bayer Việt Nam đồng hành khởi xướng chuỗi hoạt động giáo dục - chăm sóc sức khỏe sinh sản cho sinh viện Việt Nam. Chuỗi hoạt động này kéo dài từ ngày 26/9 – 31/12/2017. Chương trình sẽ lan rộng tại 10 trường đại học ở TP.HCM và trường Đại học Cần Thơ với sự chia sẻ của các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ sản phụ khoa đầu ngành về việc nguy hiểm của tình trạng phá thai hiện nay ở giới trẻ

Kính mời các bạn sinh viên đăng ký tham dự. Bayer Việt Nam dành tặng 30 phần quà đến các bạn sinh viên có câu hỏi giao lưu tại chương trình với báo cáo viên.

I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU

- Nhằm hỗ trợ sinh viên trang bị những kiến thức quan trọng giúp chăm sóc sức khỏe cá nhân và nâng cao ý thức sinh viên trong việc cân bằng giữa các mối quan hệ cá nhân và các mục tiêu quan trọng trong chuyên môn nghề nghiệp; 
- Nhằm góp phần nâng cao ý thức sinh viên trong việc xây dựng văn hóa học đường, phù hợp thuần phong mỹ tục của người Việt Nam; trang bị kiến thức về giới và sức khỏe sinh sản cho nam, nữ sinh viên; 
Phòng Công tác Sinh viên Trường Đại học Cần Thơ phối hợp với Báo Phụ nữ Tp.HCM và Bayer Việt Nam tổ chức Hội thảo tư vấn, giáo dục - chăm sóc sức khỏe sinh sản cho sinh viên Trường Đại học Cần Thơ với sự tham gia của các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ sản phụ khoa đầu ngành của Thành phố Cần Thơ.
II. NỘI DUNG THỰC HIỆN
- Thời gian thực hiện: từ 7g30 đến 10g30 ngày 25/11/2017
- Địa điểm: Hội trường 4, Lầu 8 Nhà Điều hành Đại học Cần Thơ
- Đối tượng tham dự: sinh viên Trường Đại học Cần Thơ
- Nội dung:
+ Tư vấn các vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản cho sinh viên trường.
+ Tư vấn, giải đáp các thắc mắc của sinh viên liên quan đến các phương pháp giải tỏa căng thẳng; tổ chức cuộc sống đảm bảo sự cân bằng giữa việc học tập và các mối quan hệ cá nhân.
- Diễn giả: BSCK II Nguyễn Thị Bé Năm, Giám đốc Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản TP Cần Thơ.

Các em thân mến!

Mùa tết Nguyên đán 2021 sắp về rồi, chắc bạn nào cũng háo hức du xuân, đón tết đúng không nè? Tuy nhiên trong tình hình diễn biến còn khó lường của dịch COVID-19 như hiện nay, các em cần tăng cường ý thức tự bảo vệ bản thân và bảo vệ cộng đồng bằng cách thực hiện nghiêm túc việc mang khẩu trang khi ở nơi công cộng, đảm bảo khoảng cách an toàn khi giao tiếp và thường xuyên rửa tay, vệ sinh đúng cách nha.

Ngày 07/01/2020 Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ _Ông Trần Việt Trường đã ký ban hành công văn về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu giám đốc sở, thủ trưởng cơ quan, ban ngành thành phố, chủ tịch UBND quận, huyện và đề nghị Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP Cần Thơ triển khai thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định. Ðồng thời hạn chế tập trung đông người, hạn chế tổ chức các lễ hội. Các sự kiện tập trung đông người phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế về phòng, chống dịch.

Thông tin chi tiết xem tại: https://baocantho.com.vn/can-tho-se-xu-phat-cac-truong-hop-khong-deo-khau-trang-noi-cong-cong-a129145.html

Một lần nữa, Trung tâm Tư vấn, Hỗ trợ và Khởi nghiệp Sinh viên rất mong các em học sinh, sinh viên Trường Đại học Cần Thơ hãy nghiêm túc thực hiện các việc sau vì sức khỏe và an toàn của chính mình và cộng đồng:

Khi cần hỗ trợ khẩn cấp vui lòng liên hệ:

Tổ bảo vệ Cổng B (24/24): 0292.3781. 781

Trạm Y tế trường: 0292. 3872. 115

Hotline tư vấn chung: 0292.3872 284

 

Chăm sóc da là điều tưởng chừng rất đơn giản nhưng không hề dễ dàng, việc hiểu sai về dinh dưỡng cho da, sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, áp lực học tập, thay đổi thời tiết,… đã phần lớn ảnh hưởng đến sức khỏe làn da của các bạn trẻ. Nhằm giúp các bạn trẻ tự trang bị cho mình những kiến thức hữu ích về chăm sóc da, ngừa mụn,Trung tâm Tư vấn – Hỗ trợ Sinh viên phối hợp với Đoàn Thanh niên trường tổ chức chương trình tọa đàm, hướng dẫn chăm sóc da cho sinh viên cụ thể như sau:

1. Thời gian: 08g00, chủ nhật - 17/9/2017

2. Địa điểm: Giảng đường 107 nhà học C1, khu II, trường Đại học Cần Thơ

3. Nội dung:
- Cung cấp những thông tin khoa học, hữu ích về làn da, các phương pháp chăm sóc da, dinh dưỡng phù hợp với từng loại da.
- Hướng dẫn chăm sóc da trị mụn đúng cách.
- Trao đổi giải đáp thắc mắc trực tiếp các vấn đề về da và điều trị mụn.

4. Đăng ký tham gia tại đây. Hạn chót đăng ký đến hết ngày 15/9/2017.

TRUNG TÂM TƯ VẤN - HỖ TRỢ SINH VIÊN

More Articles ...

Page 1 of 2