Sidebar

 
 

Các em thân mến!

Mùa tết Nguyên đán 2021 sắp về rồi, chắc bạn nào cũng háo hức du xuân, đón tết đúng không nè? Tuy nhiên trong tình hình diễn biến còn khó lường của dịch COVID-19 như hiện nay, các em cần tăng cường ý thức tự bảo vệ bản thân và bảo vệ cộng đồng bằng cách thực hiện nghiêm túc việc mang khẩu trang khi ở nơi công cộng, đảm bảo khoảng cách an toàn khi giao tiếp và thường xuyên rửa tay, vệ sinh đúng cách nha.

Ngày 07/01/2020 Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ _Ông Trần Việt Trường đã ký ban hành công văn về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu giám đốc sở, thủ trưởng cơ quan, ban ngành thành phố, chủ tịch UBND quận, huyện và đề nghị Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP Cần Thơ triển khai thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định. Ðồng thời hạn chế tập trung đông người, hạn chế tổ chức các lễ hội. Các sự kiện tập trung đông người phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế về phòng, chống dịch.

Thông tin chi tiết xem tại: https://baocantho.com.vn/can-tho-se-xu-phat-cac-truong-hop-khong-deo-khau-trang-noi-cong-cong-a129145.html

Một lần nữa, Trung tâm Tư vấn, Hỗ trợ và Khởi nghiệp Sinh viên rất mong các em học sinh, sinh viên Trường Đại học Cần Thơ hãy nghiêm túc thực hiện các việc sau vì sức khỏe và an toàn của chính mình và cộng đồng:

Khi cần hỗ trợ khẩn cấp vui lòng liên hệ:

Tổ bảo vệ Cổng B (24/24): 0292.3781. 781

Trạm Y tế trường: 0292. 3872. 115

Hotline tư vấn chung: 0292.3872 284

 

Chăm sóc da là điều tưởng chừng rất đơn giản nhưng không hề dễ dàng, việc hiểu sai về dinh dưỡng cho da, sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, áp lực học tập, thay đổi thời tiết,… đã phần lớn ảnh hưởng đến sức khỏe làn da của các bạn trẻ. Nhằm giúp các bạn trẻ tự trang bị cho mình những kiến thức hữu ích về chăm sóc da, ngừa mụn,Trung tâm Tư vấn – Hỗ trợ Sinh viên phối hợp với Đoàn Thanh niên trường tổ chức chương trình tọa đàm, hướng dẫn chăm sóc da cho sinh viên cụ thể như sau:

1. Thời gian: 08g00, chủ nhật - 17/9/2017

2. Địa điểm: Giảng đường 107 nhà học C1, khu II, trường Đại học Cần Thơ

3. Nội dung:
- Cung cấp những thông tin khoa học, hữu ích về làn da, các phương pháp chăm sóc da, dinh dưỡng phù hợp với từng loại da.
- Hướng dẫn chăm sóc da trị mụn đúng cách.
- Trao đổi giải đáp thắc mắc trực tiếp các vấn đề về da và điều trị mụn.

4. Đăng ký tham gia tại đây. Hạn chót đăng ký đến hết ngày 15/9/2017.

TRUNG TÂM TƯ VẤN - HỖ TRỢ SINH VIÊN

Sinh viên cần cân bằng việc học và tình yêu để hạnh phúc

Mang thai là một trải nghiệm tuyệt vời chỉ khi người phụ nữ sẵn sàng cho thiên chức làm mẹ. Tuy nhiên, vì rơi vào những cạm bẫy, một số nữ sinh phải gián đoạn, thậm chí bỏ học để làm mẹ “bất đắc dĩ”.

Tổ chức Y tế thế giới xếp Việt Nam vào danh sách một trong năm nước có tỷ lệ phá thai cao nhất thế giới và là nước có tỷ lệ phá thai cao nhất châu Á. Theo thống kê từ Bệnh viện Từ Dũ và Bệnh viện Hùng Vương - hai bệnh viện phụ sản lớn nhất khu vực phía Nam, số lượng phụ nữ đến nạo phá thai những năm qua gần như không giảm. Năm 2016, Bệnh viện Từ Dũ tiếp nhận 27.154 ca phá thai; riêng sáu tháng đầu năm 2017: 14.159 ca. Tại Bệnh viện Hùng Vương năm 2016 là 15.129, còn 6 tháng 2017: 7.143

Nhân kỷ niệm 10 năm, thế giới kêu gọi chủ động ngừa thai (26/9/2007 – 26/9/2017), Báo Phụ nữ Tp.HCM và Bayer Việt Nam đồng hành khởi xướng chuỗi hoạt động giáo dục - chăm sóc sức khỏe sinh sản cho sinh viện Việt Nam. Chuỗi hoạt động này kéo dài từ ngày 26/9 – 31/12/2017. Chương trình sẽ lan rộng tại 10 trường đại học ở TP.HCM và trường Đại học Cần Thơ với sự chia sẻ của các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ sản phụ khoa đầu ngành về việc nguy hiểm của tình trạng phá thai hiện nay ở giới trẻ

Kính mời các bạn sinh viên đăng ký tham dự. Bayer Việt Nam dành tặng 30 phần quà đến các bạn sinh viên có câu hỏi giao lưu tại chương trình với báo cáo viên.

I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU

- Nhằm hỗ trợ sinh viên trang bị những kiến thức quan trọng giúp chăm sóc sức khỏe cá nhân và nâng cao ý thức sinh viên trong việc cân bằng giữa các mối quan hệ cá nhân và các mục tiêu quan trọng trong chuyên môn nghề nghiệp; 
- Nhằm góp phần nâng cao ý thức sinh viên trong việc xây dựng văn hóa học đường, phù hợp thuần phong mỹ tục của người Việt Nam; trang bị kiến thức về giới và sức khỏe sinh sản cho nam, nữ sinh viên; 
Phòng Công tác Sinh viên Trường Đại học Cần Thơ phối hợp với Báo Phụ nữ Tp.HCM và Bayer Việt Nam tổ chức Hội thảo tư vấn, giáo dục - chăm sóc sức khỏe sinh sản cho sinh viên Trường Đại học Cần Thơ với sự tham gia của các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ sản phụ khoa đầu ngành của Thành phố Cần Thơ.
II. NỘI DUNG THỰC HIỆN
- Thời gian thực hiện: từ 7g30 đến 10g30 ngày 25/11/2017
- Địa điểm: Hội trường 4, Lầu 8 Nhà Điều hành Đại học Cần Thơ
- Đối tượng tham dự: sinh viên Trường Đại học Cần Thơ
- Nội dung:
+ Tư vấn các vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản cho sinh viên trường.
+ Tư vấn, giải đáp các thắc mắc của sinh viên liên quan đến các phương pháp giải tỏa căng thẳng; tổ chức cuộc sống đảm bảo sự cân bằng giữa việc học tập và các mối quan hệ cá nhân.
- Diễn giả: BSCK II Nguyễn Thị Bé Năm, Giám đốc Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản TP Cần Thơ.

Nhằm giúp sinh viên nắm rõ về bảo hiểm y tế (BHYT). Ngày 22/11 vừa qua Trung tâm Tư vấn – Hỗ trợ sinh viên thuộc Phòng Công tác Sinh viên đã phối hợp với Trung tâm chẩn đoán y khoa – TP.Cần Thơ đã tổ chức “Hội thảo tư vấn và hướng dẫn quy trình khám chữa bệnh theo chế độ bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên 2015“. Hội thảo có sự có mặt của bác sĩ Nguyễn Thụy Thiên Hương – Chuyên khoa 1 Trung tâm chẩn đoán y khoa TPCT; Ông Nguyễn Thanh Tâm – Đại diện Bảo hiểm Xã hội TPCT; Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Tường – Trưởng phòng Công tác Sinh viên; cùng hơn 400 cán bộ-sinh viên Đại học Cần Thơ.

Tuy hội thảo chỉ kéo dài hơn hai giờ nhưng sinh viên đã được các chuyên gia hướng dẫn rõ về quy trình cấp thẻ BHYT, quy trình khám chữa bệnh, thanh toán quyết toán theo quy định, quy trình sửa chữa thông tin sai sót trên thẻ BHYT,…cùng nhiều thông tin bổ ích khác.

Một số hình ảnh của buổi hội thảo:

TRUNG TÂM TƯ VẤN – HỖ TRỢ SINH VIÊN

More Articles ...

Page 1 of 2