Sidebar

Thân gửi các em cựu sinh viên và sinh viên Trường Đại học Cần Thơ,

Hiện Trung tâm Tư vấn, Hỗ trợ và Khởi nghiệp Sinh viên và Khoa Phát triển nông thôn trường Đại học Cần Thơ đang phối hợp với Cô Emi Yasuda (Cán bộ nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Kinh tế các nước đang phát triển, Tổ chức Thương mại Hải ngoại Nhật Bản - IDE-JETRO) thực hiện đề tài nghiên cứu về "Nghề nghiệp và quan điểm về nghề nghiệp của sinh viên Trường Đại học Cần Thơ". Trung tâm thân mời các em cựu sinh viên và sinh viên đang học tại trường tham gia thực hiện khảo sát này.

1. Cựu sinh viên đã tốt nghiệp vui lòng thực hiện khảo sát tại link sau:
 
2. Sinh viên đang học tại trường Đại học Cần Thơ (năm 3 và năm 4) vui lòng thực hiện khảo sát tại link sau:

 Thời gian thực hiện khảo sát: từ 29/01/2021 đến 15/3/2021

Trân trọng cám ơn sự tham gia của các em. Chúc các em nhiều thành công trong học tập và cuộc sống!

Ban Giám đốc Trung tâm

 

Căn cứ vào Quyết định số 1665/QĐ-TTg ngày 30/10/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”; Nhằm động viên, cổ vũ học sinh, sinh viên (HSSV) hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Trường Đại học Cần Thơ khởi động Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp tiềm năng” trong học sinh, sinh viên viên Trường Đại học Cần Thơ mở rộng năm 2020 và thân mời các HSSV, Cựu SV có ý tưởng/ dự án khởi nghiệp nộp hồ sơ tham dự cuộc thi.

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:

- Cá nhân hoặc nhóm tác giả: là học sinh (trường THPT Thực hành Sư phạm), sinh viên, học viên đang học tại Trường Đại học Cần Thơ thuộc tất cả các hệ đào tạo chính quy, vừa học vừa làm và thuộc tất cả các trình độ đào tạo. Cựu học sinh, sinh viên, học viên của trường Đại học Cần Thơ đã tốt nghiệp không quá 3 năm tính đến ngày kết thúc nhận hồ sơ dự thi.

- Cá nhân hoặc nhóm tác giả là sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng tại TP. Cần Thơ và các trường ĐH, CĐ trong khu vực ĐBSCL.

THỜI GIAN TRIỂN KHAI:

*  Vòng sơ loại: từ ngày 01/11/2020-11/12/2020:

- Các cá nhân/ nhóm tác giả lựa chọn một trong hai cách nộp hồ sơ dự thi:

     + Nộp trực tiếp: từ 8g00-16g30 Thứ hai đến thứ sáu hàng tuần tại Trung tâm Tư vấn, Hỗ trợ và Khởi nghiệp Sinh viên Trường Đại học Cần Thơ

     + Nộp qua email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

- Các cá nhân/ nhóm tác giả có quan tâm đến cuộc thi ghi danh và tham gia lớp đào tạo miễn phí về Khởi nghiệp và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ dự thi. Ghi danh trực tiếp tại đường dẫn sau: https://forms.gle/PeB2ARnSSQnXJVjh6

- Ban Tổ chức công bố danh sách các dự án được qua vòng sơ tuyển trên website của Trung tâm Tư vấn, Hỗ trợ và Khởi nghiệp sinh viên (https://scs.ctu.edu.vn/) và thông báo cho cá nhân, nhóm dự thi đạt yêu cầu.

- Mọi nội dung, thông tin liên quan đến ý tưởng/ dự án tham dự Cuộc thi được Ban Tổ chức bảo mật theo quy định của pháp luật.

* Lớp tập huấn và tư vấn chuyên sâu: 20/12/2020;

- Hình thức tập huấn và tư vấn: trực tiếp (đối với các thí sinh ở xa sẽ được bố trí tập huấn và tư vấn online)

- Các cá nhân và nhóm tác giả sẽ hoàn thiện dự án cho vòng chung kết; nộp bổ sung một poster bằng tiếng Anh khổ in 0.8mx1.8m (file ảnh hoặc Corel/ AI, nếu thí sinh cần BTC hỗ trợ thiết kế vui lòng liên hệ anh Huỳnh Phúc Lộc (This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.)) và một tóm tắt dự án bằng tiếng Anh (tối đa 01 trang khổ A4 cỡ chữ Times New Roman 14) cho Ban Tổ chức trước 16g00 ngày 28/12/2020 qua email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..

* Vòng chung kết: 03/01/2021

- Địa điểm tổ chức: Hội trường 2, Lầu 6, Nhà điều hành Trường ĐH Cần Thơ.

                              Khu II, Đường 3/2, Xuân Khánh, Ninh Kiều, TPCT

NỘI DUNG DỰ THI

 1. Lĩnh vực dự thi

Các dự án khởi nghiệp tham dự Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp tiềm năng” trong HSSV Trường Đại học Cần Thơ mở rộng năm 2020 được chia theo các lĩnh vực (nhưng không hạn chế): Công -Nông -Lâm -Ngư nghiệp, Giáo dục và Đào tạo,Y tế, Dịch vụ - Du lịch, Khoa học - Công nghệ, Kinh tế.

 1. Thể lệ cuộc thi: Xem tại đây
 2. Mẫu đăng ký dự thi: Tải tại đây
 3. Cơ cấu giải thưởng
 • 01 giải nhất: 10 triệu đồng + Giấy khen của trường Đại học Cần Thơ
 • 01 giải nhì: 7 triệu đồng + Giấy khen của trường Đại học Cần Thơ
 • 01 giải ba: 5 triệu đồng + Giấy khen của trường Đại học Cần Thơ
 • 04 giải khuyến khích: 2 triệu đồng/ giải + Giấy khen của trường ĐH Cần Thơ

Ngoài ra, các dự án đạt giải sẽ được hỗ trợ đào tạo, ươm tạo và được giới thiệu để dự thi ở các cuộc thi khởi nghiệp cấp quốc gia (nếu có).

Số giải thưởng có thể tăng thêm tùy thuộc vào tình hình dự thi và chất lượng các dự án dự thi, do Ban Tổ chức và Ban Giám khảo quyết định.

 

image.png
 
Covid-19 đã làm cản trở những cơ hội vi vu trải nghiệm của các bạn trẻ nhưng Covid-19 không thể chia cắt những ước mơ và con đường hoàn thiện bản thân của các bạn sinh viên. Hãy cùng VietHope tiếp tục hành trang tư trang bị kiến thức và bản lĩnh cho bản thân qua Talkshow "NHỮNG ĐIỀU HỌC ĐƯỢC TỪ NHỮNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI".
Nhanh tay đăng ký ngay và giữ chỗ cho buổi chia sẻ online đầy ý nghĩa này tại:  https://www.facebook.com/events/573682409968097/
 
Hãy cùng Trung tâm khám phá vài thông tin về chương trình nè:
👉 Nhiều bạn trẻ Việt Nam mong muốn được học tập tại một trong những trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới, nơi những ngôi trường đào tạo ra những con người kiệt xuất của nhân loại. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn có được cơ hội đó.
👉 Là những người bước ra từ những trường đại học danh tiếng hàng đầu tại Mỹ, được tiếp cận với nền giáo dục tốt bậc nhất thế giới, những điều tâm đắc học được của anh chị diễn giả chắc chắn sẽ giúp các bạn trẻ Việt Nam có cơ hội được mở rộng tầm nhìn và tư duy để thay đổi tốt hơn cho học tập, cuộc sống hiện tại và tương lai.

Với Talkshow lần này, VietHope hứa hẹn sẽ là dàn khách mời cực kỳ hot. Hãy theo dõi Fanpage để được cập nhật thông tin mới nhất về Talk 23 cũng như dàn khách mời đặc biệt nhé 👇👇
Chúng tôi tiết lộ các Speakers:

SPEAKER 1: Ms. Quang Trần - VietHope Board of Directors - USA

Chị Quang Trần hiện tại là thành viên Ban Quản Trị của VietHope. Chị là đồng sáng lập của Chương trình Phát Triển Thế Hệ Trẻ (YDP - Summit) năm 2009 và là Chủ tịch của VietHope từ năm 2010 đến năm 2012. Chị Quang làm việc trong ngành quản lý sản phẩm (product management) technology, chuyên về các software có social impact như giáo dục (edtech) và dịch vụ tài chính cho đối tượng nghèo. Chị có bằng Cử nhân Khoa học xã hội từ Đại học Harvard, và một bằng kép Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh và Thạc sĩ Giáo dục của Đại học Stanford. Chị đã từng làm tư vấn quản trị cho The Parthenon Group, quản lý chiến lược cho Green Dot Public Schools, và financial analyst cho ngân hàng đầu tư JPMorgan.

SPEAKER 2: Mr. Hiếu Nguyễn - Product Manager - Realtor.com

Anh Hiếu Nguyễn là giám đốc sản phẩm quản lý hoạt động kinh doanh cho thuê tại Realtor.com - công ty công nghệ bất động sản. Trước khi đảm nhận vị trí hiện tại, anh từng giữ vị trí giám đốc khu vực châu Á, quản lý rủi ro quốc gia toàn khu vực châu Á cho ngân hàng Wells Fargo. Anh tốt nghiệp cử nhân Kinh doanh quốc tế tại trường đại học Dickinson và thạc sĩ tại đại học Stanford.

SPEAKER 3: Ms. Tôn Hà Anh - Management Consultant at McKinsey & Company - New York

Chị Tôn Hà Anh hiện tại là nhà tư vấn quản trị với vai trò quản lý trách nhiệm xã hội toàn cầu tại McKinsey & Company New York - công ty tư vấn quản lý toàn cầu được thành lập năm 1926. Trước khi gia nhập vào McKinsey, chị thực tập tại phòng ngân hàng đầu tư - Ngân hàng đầu tư toàn cầu Goldman Sachs New York và L.E.K Consulting Singapore. Chị tốt nghiệp trường đại học Harvard với bằng cử nhân Kinh Tế và văn bằng 2 ngành tâm lý học. Mùa thu năm nay, chị sẽ tiếp tục tham gia chương trình Thạc Sĩ tại Đại Học Harvard

HOST: Mr. Mai Chính Kỳ - Employee Communication Manager - Coca-Cola Việt Nam

Anh Mai Chính Kỳ hiện phụ trách Truyền thông Nhân sự tại Coca-Cola Việt Nam. Tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế Quốc tế tại Học viện Ngoại giao Việt Nam, anh Kỳ làm việc và phát triển trong lĩnh vực truyền thông và thương hiệu như Quan hệ Công chúng, Quản lý Thương hiệu và Truyền thông Tiếp thị tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Xây dựng và Phát triển Thương hiệu Nhà tuyển dụng tại Coca-Cola. Anh là một trong những tình nguyện viên nòng cốt, đồng hành cùng VietHope tại Việt Nam từ những giai đoạn đầu tiên.


400 vị trí trống online trên Zoom đang chờ đợi các bạn nhanh tay đăng ký.

Link đăng ký: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSctj2wLbG_lE-18cMZoHaQEjluevD2ShvBOffBA2e5wyHkHMQ/viewform?fbclid=IwAR0tDXS4O0UswqVBUHOE7VChy29LBTYxXRkyrjVnw7EJQJjfwJY9MiQN-CI

Thông tin chi tiết Talk 23:
Thời gian dự kiến: 9:30 - 11:30 ngày 26/7/2020 (Sáng Chủ nhật)
Hình thức: Online, Zoom
Đơn vị tổ chức: VietHope Inc. (www.viethope.org).

Nhằm chào mừng Ngày Sở hữu trí tuệ 26/4Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam 18/5, Trung tâm Sở hữu Trí tuệ và Chuyển giao Công nghệ (IPTC) phối hợp với Khu Công nghệ Phần mềm (ITP) phát động cuộc thi "Sinh viên với Sở hữu trí tuệ S&IP lần thứ I - Năm 2020". Đây là lần đầu tiên một cuộc thi giành cho giới khởi nghiệp có sự kết hợp giữa một đơn vị chuyên về bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ và một hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Cuộc thi nhằm tìm kiếm những dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tiềm năng của sinh viên, thực hiện bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm/dịch vụ và ươm tạo thành những doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển bền vững. 
 
ĐỐI TƯỢNG DỰ THI:
Sinh viên, nhóm sinh viên đang học tập tại các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng phía Nam
 
ĐIỀU KIỆN DỰ THI
CáC dự án tham gia dự thi phải đáp ứng các điều kiện sau:
 • Giải quyết những vấn đề cụ thể của thực tiễn đề ra
 • Dự án dự thi chưa từng đạt các giải thưởng cấp tỉnh/ thành phố hoặc cấp quốc gia
 • Dự án tham gia không xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ theo quy định
 • Tác giả/ nhóm tác giả của dự án chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin trong hồ sơ
 • Hồ sơ thuyết minh thực hiện theo mẫu của BTC và nộp online về cho BTC theo link TẠI ĐÂY
 
THỜI GIAN PHÁT ĐỘNG VÀ NHẬN HỒ SƠ ONLINE:
-Thời gian nhận hồ sơ online: từ 23/3/2020 đến 15/5/2020
-Thời gian bình chọn của cộng đồng: đến hết 30/5/2020
 

Kế hoạch tổ chức cuộc thi và các thông tin chính thức của cuộc thi sinh viên vui lòng xem tại: http://iptc.vn/sip/

 
------------------------------
TT. TƯ VẤN, HỖ TRỢ &KHỞI NGHIỆP SINH VIÊN
            TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ
W: https://scs.ctu.edu.vn/    Hotline: 0290.3872 284

More Articles ...

Page 1 of 3