Vòng chung kết cuộc thi “Dự án khởi nghiệp tiềm năng” trong HSSV trường ĐH Cần Thơ mở rộng năm 2023

Vào ngày 7/5/2023 vừa qua, tại Hội trường 4, Nhà Điều hành, Trường ĐHCT đã diễn ra vòng chung kết Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp tiềm năng” trong HSSV trường ĐH Cần Thơ mở rộng năm 2023, gồm 18 dự án xuất sắc dự thi với đa dạng lĩnh vực và ngành học khác nhau.

PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT, phát biểu khai mạc vòng chung kết cuộc thi
PGS.TS. Trần Cao Đệ, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ, Tư vấn và Khởi nghiệp sinh viên - Trường ĐHCT, giới thiệu về cuộc thi

Các nhóm dự thi đã xuất sắc trình bày các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của mình thông qua bài thuyết trình, bảo vệ đề tài và phản biện trước hội đồng ban giám khảo.

Kết quả, dự án “Ngón tay giả bán tự động cho người khuyết tật” đã xuất sắc giành được Giải Nhất của Cuộc thi trị giá 10 triệu đồng, cùng Giấy khen của trường Đại học Cần Thơ và gói ươm tạo tại trường ĐHCT trị giá 30 triệu đồng.

Các dự án đoạt giải khác gồm:

- Giải Nhì: Dự án "Mặt nạ hạt sen rau má"

- Giải Ba: Dự án “Sữa chua thực vật Flogurt - Hạt mít và đậu nành”

- Giải khuyến khích: Dự án “Phát triển sản phẩm chả lụa cá rô phi”

- Giải khuyến khích: Dự án “We Mekong - Bột chuối xanh giàu tinh bột kháng, thích hợp cho người bị các vấn đề về hệ tiêu hóa và tiểu đường”

- Giải khuyến khích: Dự án “Dự án S.T.A.R”

- Giải khuyến khích: Dự án “Hệ thống giám sát và điều khiển ao tôm”

Ngoài ra còn có các giải ươm tạo được Công ty FUNDGO trao tặng, gồm 03 Giải dự án tiềm năng ươm tạo trị giá 1 triệu đồng/giải và 03 gói cố vấn khởi nghiệp trị giá 1.000 USD/giải.