Sidebar

Nhằm hỗ trợ sinh viên chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển và các thông tin cần thiết khi tham gia Hội chợ việc làm, Phòng Công tác sinh viên tổ chức các đợt hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin việc và phỏng vấn tuyển dụng cho sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp và các sinh viên quan tâm khác.

1. Nội dung tổ chức:
– Triển khai kế hoạch Hội chợ việc làm sinh viên đợt 2 năm 2016 cho sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp và quan tâm.
– Giới thiệu các mẫu hồ sơ xin việc, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ ứng viên và viết CV cá nhân.
– Giao lưu trao đổi với doanh nghiệp về định hướng nguồn nhân lực trong giai đoạn hội nhập; chia sẻ bí quyết tham gia các buổi phỏng vấn, tuyển dụng sinh viên, tư vấn về văn hóa giao tiếp và công sở cho người đi làm việc.
2. Thời gian – Địa điểm:
– Phối hợp cùng Unilever tổ chức buổi hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin việc

  • Thời gian: 13h30 Chủ nhật ngày 06 tháng 11 năm 2016.
  • Địa điểm: Hội trường 4 lầu 8 Nhà điều hành. (Đi cửa bên nếu cửa chính đóng)

– Phối hợp cùng Vietnam Airlines tổ chức Hội thảo cơ hội việc làm

  • Thời gian: 9h Chủ nhật ngày 13 tháng 11 năm 2016.
  • Địa điểm: Hội trường 2 Khoa Công nghệ TT và TT

Trung tâm Tư vấn – Hỗ trợ Sinh viên Trường Đại học Cần Thơ trân trọng mời các bạn sinh viên/ cựu sinh viên có quan tâm tham dự chương trình.

Bạn có biết AUN là gì không?
Bạn có biết Đại học Cần Thơ là một thành viên trong hệ thống AUN?
Bạn có biết AUN sẽ mang lại những thay đổi gì trong việc học của bạn?
Bạn có biết AUN sẽ đem lại cho bạn cơ hội được học tập tại những trường đại học và học viện hàng đầu Đông Nam Á?
Và còn nhiều nhiều những điều thú vị khác về AUN mà có lẽ bạn chưa biết. Hãy đến với Câu lạc bộ Tiếng Anh (EC) thứ sáu tuần này để cùng gặp gỡ khách mời đặc biệt – Ms. Võ Thị Bích Thảo MA, Phó giám đốc Trung tâm Đánh giá Năng lực Ngoại ngữ trường Đại học Cần Thơ. Cô sẽ chia sẻ những thông tin bổ ích về trao đổi tín chỉ trong AUN và cơ hội giao lưu, học tập ở nước ngoài cho sinh viên.
Thời gian: 5pm – 5.45pm, Thứ Sáu 11/3/2016.
Địa điểm: Hội trường Văn phòng Đoàn.
Nhưng trước hết, hãy click vào link phía dưới để đăng ký tham dự buổi chia sẻ rất được mong đợi này.

Link: http://goo.gl/forms/K5zw3U4UVm

Hẹn gặp lại các bạn tại buổi chia sẻ nhé!

TRUNG TÂM TƯ VẤN - HỖ TRỢ SINH VIÊN

 

Với xu thế phát triển của nền kinh tế hội nhập, luồng gió mới mang tên cách mạng công nghiệp 4.0 đang ngày càng tạo ra những chuyển biến, thay đổi  mạnh mẽ trong xã hội hiện đại. Điều đó khiến không chỉ thị trường lao động ngày càng khắt khe hơn trong lựa chọn nguồn nhân lực sáng giá, đạt yêu cầu ngày càng cao cả chuyên môn lẫn các kỹ năng bổ trợ cho công việc. Thực tế tại các doanh nghiệp, các tiêu chí tuyển dụng ngày càng cao. Ngoài vốn kiến thức chuyên môn, các kĩ năng mềm cần thiết như như giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian, tin học, ngoại ngữ,… ngày càng được chú trọng. Tuy nhiên, có một thực tế là phần lớn sinh viên không chuyên ngữ chưa quan tâm hoặc chưa có nhiều hứng thú với việc học ngoại ngữ, hoặc chỉ học trong tâm thế ứng phó chứ chưa thật sự sử dụng trong công việc, trong cuộc sống dẫn đến hệ quả tất yếu là thường chưa đạt yêu cầu của nhà tuyển dụng khi tham gia phỏng vấn việc làm.

 Xuất phát từ thực trạng trên, chương trình giao lưu với chuyên đề “ “TẬU” công việc tốt nhờ “bí kíp” tiếng Anh” vào ngày 3/3/2019 tại trường Đại học Cần Thơ

PGS.TS. Trần Cao Đệ, Giám đốc TT. Tư vấn, Hỗ trợ và Khởi nghiệp SV phát biểu khai mạc

Sự xuất hiện của diễn giả 9X Nguyễn Thái Dương, Nhà sáng lập và CEO Công ty TNHH Đào tạo Minh Chân, gương mặt đang có “độ nóng” bao phủ các cộng đồng mạng với các phương pháp học tiếng Anh tích cực, dễ hiểu và dễ nhớ, đã khiến không khí hội thảo trở nên thoải mái, thân thiện và đầy ắp tiếng cười nhưng không kém phần hiệu quả.

Speaker 9X Nguyễn Thái Dương, Founder và CEO SpeakOnly

Chương trình đã diễn ra sôi nổi, thu hút gần 300 sinh viên tham dự.

 

Cũng trong chương trình Hội thảo, Trung tâm Tư vấn, Hỗ trợ và Khởi nghiệp Sinh viên đã phát động cuộc thi “Dự án khởi nghiệp tiềm năm trong sinh viên Trường Đại học Cần Thơ năm 2019” với tổng giá trị giải thưởng hấp dẫn lên đến hơn 50.000.000 đ và các chính sách hỗ trợ khởi nghiệp từ nhà trường dành cho học sinh, sinh viên trên bước đường lập nghiệp. Cuộc thi sẽ diễn ra từ 20/01/2019 đến 31/3/2019.

Xem thêm thông tin về cuộc thi tại link sau: 

https://scs.ctu.edu.vn/tu-van-sinh-vien/hoc-tap-nc-kh/125-cuoc-thi-du-an-khoi-nghiep-tiem-nang-trong-hoc-sinh-sinh-vien-truong-dai-hoc-can-tho-nam-2019

Tin, bài: Trung tâm Tư vấn, Hỗ trợ và Khởi nghiệp Sinh viên Trường Đại học Cần Thơ

Nhằm hỗ trợ sinh viên chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển và các thông tin cần thiết khi tham gia Hội chợ việc làm, Phòng Công tác sinh viên tổ chức các đợt hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin việc và phỏng vấn tuyển dụng cho sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp.

1. Nội dung tổ chức:

– Triển khai kế hoạch Hội chợ việc làm sinh viên đợt 1 năm 2016 cho sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp đợt 2 và 3 năm 2016.

– Giới thiệu trang thông tin đăng ký tìm việc của Trung tâm Tư vấn – Hỗ trợ Sinh viên trường và các nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp quý 01/2016.

– Giới thiệu các mẫu hồ sơ xin việc, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ ứng viên và viết CV cá nhân.

– Giao lưu trao đổi với doanh nghiệp về định hướng nguồn nhân lực trong giai đoạn hội nhập; chia sẻ bí quyết tham gia các buổi phỏng vấn, tuyển dụng sinh viên, tư vấn về văn hóa giao tiếp và công sở cho người đi làm việc.

2. Thời gian – Địa điểm:

+ Đợt 1 đã tổ chức vào lúc 13g00 ngày 02/03/2016 tại Hội trường 2 Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông với sự tham dự của hơn 200 sinh viên vừa tốt nghiệp. Hội thảo do Phòng Nhân sự Tập đoàn Vingroup hỗ trợ tư vấn.

+ Đợt 2 sẽ tổ chức vào lúc 7g30 ngày 02/04/2016 tại Hội trường lớn Khu 2 Trường Đại học Cần Thơ. Hội thảo được hỗ trợ bởi các chuyên gia tư vấn có uy tín của Trung tâm Dịch vụ Việc làm TP. Cần Thơ, Công ty TNHH Xi măng Holcim Việt Nam, Unilever Việt Nam và Hội Thương gia Đài Loan.

 Trung tâm Tư vấn – Hỗ trợ Sinh viên Trường Đại học Cần Thơ trân trọng mời các bạn sinh viên/ cựu sinh viên có quan tâm tham dự chương trình.

Nhằm trang bị thêm các kiến thức có liên quan về hành trình khởi nghiệp cho học sinh sinh viên; Trung tâm Tư vấn, Hỗ trợ và Khởi nghiệp Sinh viên phối hợp với Công ty R.S.P.V triển khai các chuyên đề đào tạo trực tuyến miễn phí thuộc dự án Vietnam Digital 4.0 của Google dành cho sinh viên hè 2020 như sau:

1. Lớp học: Xây dựng một thương hiệu dễ nhớ

Hình thức học: online trên nền tảng ứng dụng Youtube

Thời gian học: 01 buổi

Link tham gia lớp học:

- 8g00 sáng 2/8/2020: https://youtu.be/B-ZXZbn1ZAY

- 14g00 chiều 02/8/2020: https://youtu.be/YT9zssMdsOo

2. Lớp học: Thu hút khách hàng bằng video trực tuyến

Hình thức học: online trên nền tảng ứng dụng Youtube

Thời gian học: 01 buổi

Link tham gia lớp học:

- 8g00 sáng 09/8/2020: https://youtu.be/A5Irp-Zr37w

- 14g00 chiều 09/8/2020: https://youtu.be/dVvnFUpYIJs

Do đây là link lớp học cá nhân, các em học sinh sinh viên có nhu cầu học vui lòng đăng lý Tại đây

More Articles ...

Page 1 of 2