Sidebar

Tư vấn trực tuyến: Cân bằng cảm xúc - Vượt qua căng thẳng mùa thi

Tiếp nối chuỗi chương trình tư vấn trực tuyến hỗ trợ nhu cầu tư vấn của sinh viên trong tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, Chương trình talkshow  "Cân bằng cảm xúc - Vượt qua căng thẳng mùa thi" được  tổ chức bởi Trung tâm Tư vấn, Hỗ trợ và KNSV phối hợp cùng Đoàn Thanh niên trường, Phòng Công tác Sinh viên trường Đại học Cần Thơ vào ngày 28/12/2021 đã khép lại thành công.

Chương trình có sự tham gia của các khách mời là những giảng viên, cán bộ quản lý nhiều kinh nghiệm của nhà trường:

* Ths. Dương Thị Tuyền_ Chủ tịch Công đoàn trường, GVC Khoa Khoa học Tự nhiên.

* TS. Nguyễn Thanh Tường_ Trưởng phòng Công tác Sinh viên, GV khoa Nông nghiệp

* TS tâm lý Nguyễn Thị Bích Phượng_ GVC Khoa Sư phạm

* ThS. Nguyễn Thị Phương Thảo_ PGĐ. Trung tâm Tư vấn, Hỗ trợ & KNSV

Chương trình được phát trực tiếp trên Fanpage của Trung tâm Tư vấn tại link: https://fb.watch/9FzX92JpoE/, đã thu hút hơn 18.000 lượt tiếp cận và hơn 9.000 lượt xem và chia sẻ.

Những lời khuyên hữu ích từ các khách mời của chương trình:

  • Cảm xúc tiêu cực rất có hại, nó gây ra áp lực và căng thẳng cho chúng ta. Thế nên, chúng ta nên dành thời gian để cân bằng cảm xúc, thư giãn, từ đó ta mới suy nghĩ thông thoáng và giải quyết vấn đề một cách hiệu quả.
  • Ngoài sức khỏe tinh thần, sức khỏe thể chất cũng rất quan trọng. Ăn uống điều độ và tập thể dục giúp chúng ta học tập tốt hơn.
  • Mỗi chúng ta cần phải có kỹ năng quản lí thời gian, nó không những giúp chúng ta tăng năng suất làm việc mà còn loại bỏ được những thói quen xấu như trì hoãn công việc, không biết từ chối và tổ chức kém. 

Sinh viên có quan tâm có thể theo dõi trang Facebook của Trung tâm tại: https://;facebook.com/cscctu/ để tham dự những chương trình kế tiếp.

BAN QUẢN TRI