Đăng ký tham gia chương trình Startup Wheel 2023

Startup Wheel là một trong những cuộc thi khởi nghiệp lớn nhất Đông Nam Á. Trong 9 năm, Startup Wheel chào đón 9.700 startups từ 31 quốc gia trên cả 5 châu lục; 1.500 quỹ đầu tư mạo hiểm, nhà đầu tư cá nhân, chuyên gia đầu ngành và các đối tác toàn cầu.

Startup Wheel là Cuộc thi được bảo trợ bởi Hội LHTN Việt Nam TP. Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh và Văn phòng Đề án 844 (ISEV)

------------

THỂ LỆ CUỘC THI

Đối tượng dự thi

Startup Wheel không giới hạn độ tuổi, quốc gia, khu vực của các dự án đăng ký dự thi, sẽ có 2 bảng thi dành cho dự án Việt Nam và dự án Quốc tế. Các dự án dự thi Bảng Việt Nam được thi thành 3 đối tượng:

- Cá nhân hoặc nhóm Khởi nghiệp: Startup Wheel mở rộng cho tất cả đối tượng, không giới hạn độ tuổi, không giới hạn địa lý, tất cả cá nhân/nhóm là các chủ doanh nghiệp khởi nghiệp, các nhà nghiên cứu khoa học của các Viện/Trường, Du học sinh/Cựu Du học sinh… đang sinh sống, học tập và làm việc, khởi nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam có ý tưởng/sản phẩm/dịch vụ/công nghệ khởi nghiệp sáng tạo đều có thể đăng ký tham dự cuộc thi.

- Doanh nghiệp Khởi nghiệp:  Dành cho các mô hình khởi nghiệp đã đăng ký kinh doanh và hoạt động dưới 5 năm (chứng minh bằng cách gửi file scan Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh qua email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.). Sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp đã tồn tại và có người tiêu thụ.

- Sinh viên Khởi nghiệp: Các sinh viên có ý tưởng/doanh nghiệp khởi nghiệp đang theo học tại các Trường Đại học, Cao đẳng, Trung Cấp trên lãnh thổ Việt Nam.

Trường hợp ý tưởng khởi nghiệp được chọn vào vòng Bán kết, bắt buộc phải có sản phẩm hoặc mẫu sản phẩm để trưng bày tại Sàn giao dịch và Đầu tư Khởi nghiệp diễn ra vào tháng 8 hằng năm tại TP. HCM

* Lưu ý:

Các dự án đã từng đoạt giải Nhất, Nhì, Ba tại vòng chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel Bảng Việt Nam các mùa trước sẽ không được tham gia Startup Wheel.

Các sản phẩm/dịch vụ, dự án đã đăng ký hoặc thuộc quyền sở hữu của một doanh nghiệp buộc phải đăng ký tham gia ở Nhóm Doanh nghiệp khởi nghiệp. Mọi sai phạm khi phát hiện, BTC được phép hủy quyền dự thi của ứng viên.

GIẢI THƯỞNG

Tổng giá trị giải thưởng lên đến 10 tỷ đồng

Giải nhất

Tổng giải thưởng 400 triệu, hiện kim 150 triệu và hiện vật/dịch vụ khác

Giải nhì

Trị giá 200 triệu, trong đó hiện kim 50 triệu và các giải thưởng hiện vật/dịch vụ khác

Giải ba

Trị giá 150 triệu, trong đó hiện kim 20 triệu và các giải thưởng hiện vật/dịch vụ khác

Dự án sáng tạo

Trị giá 120 triệu, trong đó hiện kim 10 triệu và các giải thưởng hiện vật/dịch vụ khác

Các giải phụ

• 3 giải Ăn tối cùng doanh nhân
  • 1 giải Dự án được yêu thích nhất bao gồm hiện kim 5 triệu
  • 1 giải Nữ Founder xuất sắc nhất bao gồm 30 triệu (hiện kim 5 triệu và các hiện vật/dịch vụ khác)
  • 1 giải Dự án sinh viên xuất sắc nhất bao gồm 30 triệu (hiện kim 5 triệu và các hiện vật/dịch vụ khác)
  • 1 giải Thí sinh ấn tượng nhất: bao gồm 30 triệu (hiện kim 5 triệu và các hiện vật/dịch vụ khác)

THỜI GIAN & HOẠT ĐỘNG

- 1 Tháng 03: Tiếp nhận hồ sơ và tổ chức chuỗi sự kiện Phát động

Tổ chức sự kiện ở 4 thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP. Hồ Chí Minh.

- Tháng 06

+ Vòng sơ tuyển

• Dự án thuyết trình trong vòng 02 phút trước Hội đồng Giám khảo
  • Dự án được cố vấn về mô hình kinh doanh/ sản phẩm hoặc được hỗ trợ hoàn thiện mẫu/ MVP

+ Công bố Top 100

- Tháng 07- Giữa Tháng 08

+ Giai đoạn tăng tốc dành cho Top 100. Tập trung vào các lĩnh vực

• Xây dựng kế hoach kinh doanh
  • Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu để định vị sản phẩm/ dịch vụ của dự án trên thị trường
  • Xây dựng kế hoạch gọi vốn cho vòng gọi vốn tiếp theo.

+ Công bố Top 50

- 25 & 26 Tháng 08: Sự kiện Vietnam Startup Day

• Bán kết Bảng Việt Nam: Top 50 thuyết trình trước Hội đồng Giám khảo
  • Chung kết Bảng Việt Nam: Top 10 thuyết trình và phản biện với Hội đồng Giám khảo đến từ các Tập đoàn/ Quỹ đầu tư lớn của Việt Nam và Quốc tế