Hội thảo Phát triển Năng lực NCKH, Khởi nghiệp và Quan hệ Doanh nghiệp

Mời các em sinh viên, học viên SĐH (tham gia trực tuyến) tham gia buổi báo khoa học của GS Trương Nguyện Thành - Trường Đại học Utah, Hoa Kỳ;

Seminar: "Phát triển năng lực NCKH, khởi nghiệp và quan hệ doanh nghiệp".

Thời gian: 9h00 ngày 16/8/2022

Địa điểm: Tại Hội trường NĐH-Trường ĐHCT (cụ thể sẽ thông báo sau)

Link trực tuyến: https://zoom.us/j/94278028344?pwd=TmNsbVhnOVdJMFh2ajhFZ2E5SnRPUT09

Meeting ID: 942 7802 8344

Passcode: 160822.

Link đăng ký: https://docs.google.com/spreadsheets/d/1OfA6OvLn-yE7UtcUGhuUeTWPgskBQJWt_mbgoU0YBPg/edit#gid=0

Phần giới thiệu về GS Trương Nguyện Thành

GS trường Đại học Utah, Mỹ từ 7/1992-6/2022.

Đạt được nhiều giải thưởng danh giá như vinh danh là một trong những nhà khoa học trẻ triển vọng của Hoa Kỳ năm 1993.

Năm 2007, được Phó Chủ Tịch Thường Trực Nguyễn Thiện Nhân mời về Việt Nam giúp thành lập Viện Khoa học và Công nghệ Tính toán TP. HCM và giữ vị trí Viện trưởng khoa học cho đến cuối năm 2016.

Năm 2014, thành lập Mạng lưới Trí thức Việt Toàn cầu (International Vietnamese Academics Network iVANet) trên Facebook và hiện nay nhóm hơn 30 ngàn thành viên bao gồm nhiều giáo sư, khoa học gia nghiên cứu sinh trong và ngoài nước.

Tác giả của gần 200 bài báo và 2 US/International patents về khoa học máy tính.

Chuyên môn: Nghiên cứu khoa học trải dài từ hóa tính toán, ứng dụng trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn trong thiết kế' dược liệu, vật liệu nano cho đến phát triển cơ sở hạ tầng mạng và phần mềm trong nghiên cứu khoa học và giáo dục.

Gần đây ông còn nghiên cứu và phát triển môn thể’ duc mind-body mới gọi là KiDao.

Trên khía cạnh quản trị doanh nghiệp, từ năm 2017 đến 2018 GS là Phó Hiệu Trưởng Điều hành của trường Đại học Hoa Sen.....

Từ năm 2019 - 20220, giữ chức Phó Hiệu Trưởng Đào tạo trường Đại học Văn Lang. Thiết kế' một số' chương trình đào tạo bậc đại học với mục tiêu đào tạo công dân toàn cầu cho một số' ngành trọng điể’m.

Tác giả của cuố’n sách dạy con Cha Voi đang được yêu chuộng bởi nhiều cha mẹ Việt Nam.

Hiện tại: GS đã về Việt Nam để’ tập trung vào ba dự án chính.

Phát triển môn thể’ dục mind-body KiDao (Khí Đạo) do chính GS kiến tạo sau khi bị nhiễm Covid-19 vào tháng 4, 2020. Đặc biệt GS sẽ triển khai một số’ nghiên cứu khoa học tìm hiểu ảnh hưởng của việc tập KiDao lên sức khỏe thể chất và tinh thần cho người tập.

Phát triển một nền tảng điện toán đám mây cho phép kết hợp/kết nối những người có nhu cầu học tập đến với các tổ chức giáo dục uy tín toàn cầu, hoặc từng cá nhân giáo viên/cố’ vấn cụ thể, những người có thể cung cấp các dịch vụ như thế mà không bị giới hạn bởi bất kỳ ranh giới địa lý nào. Nền tảng phần mềm này tạo cầu nối giữa các tổ chức giáo dục bao gồm các trường đại học, các trung tâm đào tạo, các tổ chức doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam.

Xây dựng một hệ sinh thái tuần hoàn cho nông thủy sản Việt Nam bằng cách kết nối những hoạt động nghiên cứu khoa học tại các trường đại học hay trung tâm nghiên cứu với các cơ sở sản xuất trong nước. Cùng với đó là sự hỗ trợ của các nhà khoa học từ nước ngoài và các nguồn đầu tư khác nhau với mục tiêu tối ưu giá trị sản phẩm.