Cuộc thi Wilmar CLV Awards 2016 - Nơi tài năng tỏa sáng

Thứ 7 vừa qua (ngày 8-10-2016) vòng Hội trại Wilmar CLV Awards được tổ chức tại khách sạn Vạn Phát, thành phố Cần Thơ đã diễn ra hết sức sôi động và thành công. Dù thời tiết ban đầu có phần không thuận lợi nhưng mọi thứ đã kết thúc tốt đẹp. Các bạn sinh viên đã có một ngày khó quên khi được hòa mình vào những thử thách vô cùng hấp dẫn mang lại những kiến thức sống hữu ích, bài học quý giá đậm tính nhân văn và hàng loạt các trò chơi vận động đòi hỏi cả về thể lực lẫn trí lực. Bên cạnh đó, buổi hội trại còn tạo cơ hội tốt nhất cho các bạn sinh viên thỏa sức thể hiện, tỏa sáng tài năng của bản thân. Wilmar CLV Awards 2016 thực sự là một sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên mong muốn trải nghiệm trong môi trường chuyên nghiệp, năng động và sáng tạo.

Trước đó đã diễn ra vòng thi trực tuyến trên máy, tại đây, các bạn sinh viên đã hoàn thành xuất sắc phần thi lý thuyết với những câu hỏi về IQ, kiến thức tổng quát và tiếng Anh. Sau, là đến với vòng hội trại Wilmar CLV awards năm nay, các thí sinh top 100 đã có những trải nghiệm thú vị qua các vòng chơi yêu cầu khả năng nhạy bén cao, tính quyết đoán và luôn phải có tinh thần trách nhiệm. Không chỉ đơn thuần nhằm mục đích tạo không gian vui chơi cho các bạn sinh viên Cần Thơ mà còn được xem như một buổi học ngoại khóa về kĩ năng làm việc tập thể vô cùng thực tế và hiệu quả. Các sinh viên được xếp ngẫu nhiên thành từng nhóm và có cơ hội hợp tác chung với những người đồng đội mới. Tại đây các bạn sinh viên phải chủ động gắn kết với nhau từ đó nâng cao khả năng giao tiếp, giúp bản thân trở nên tự tin hơn khi bước ra ngoài xã hội để làm việc sau này. Thêm vào đó bằng việc thiết kế các vòng chơi độc đáo, các bạn sinh viên còn rèn luyện được kỹ năng lãnh đạo thông qua cách điều phốí, phân công công việc phù hợp với khả năng của các thành viên (còn gọi là: Kỹ năng dụng người) và hoàn thành mục tiêu chung đúng thời gian quy định. Hơn thế nữa, trong quá trình làm việc tập thể, các bạn sinh viên đã luôn hiểu và cảm thông cho nhau, luôn cùng nhau cố gắng cải thiện những sai sót, khuyết điểm sau mỗi lần mắc phải. Đó sẽ là bài học sống, nền tảng để giải quyết những vấn đề lớn hơn sau này.

Không dừng lại ở đó, chương trình luôn mang đến những điều bất ngờ, cuốn hút bằng việc đan xen những trò chơi mang tính trí tuệ và thực tiễn. Chẳng hạn ở vòng thi nấu cơm, để tạo nên một nồi cơm ngon trong tình cảnh không được trang bị đầy đủ các thiết bị tân thời mà chỉ vỏn vẹn những dụng cụ đơn giản, thế mà các thí sinh vẫn nhạy bén sử dụng kiến thức khoa học thông dụng để tạo lửa và làm nên những nồi cơm ngon. Qua đó các bạn thí sinh thêm phần nào hiểu rõ giá trị sức lao động và hưởng thụ thành quả do mình làm ra, biết trân quý những hạt gạo và giây phút vui vẻ cùng đồng đội.

Buổi hội trại đã thực sự trở nên sôi động hơn khi bước vào các trò chơi mạo hiểm. Sinh viên hào hứng vượt qua chướng ngại vật, tiếp sức cùng đồng đội tại các trạm chơi leo núi và bóng nước.

Trước khi khép lại buổi hội trại, thử thách cuối cùng được diễn ra gắn liền với chủ đề của chương trình Wilmar CLV Awards 2016: “ Tuổi trẻ và Sáng tạo” ,thử thách đòi hỏi rất nhiều sự tỉ mỉ và chính xác trong từng khâu chuẩn bị. Mặc dù được chia thành các nhóm khác nhau cùng những thiết kế riêng lẻ nhưng lại tạo nên một hệ thống dây chuyền chung, thể hiện sự kết nối chặt chẽ giữa các đội chơi ngày hôm đó.

Cuối cùng, kết thúc buổi hội trại là hình ảnh chùm bong bóng với nhiều màu sắc rực rỡ tung bay trên nền trời xanh. Mỗi quả bóng bay là tượng trưng cho mỗi ước mơ nhưng đều hướng về một mục tiêu chung và khi gắn kết lại với nhau thì mục tiêu ấy sẽ ngày càng bay cao, vươn xa hơn nữa. Đó cũng chính là thông điệp mà buổi hội trại muốn gửi đến các bạn sinh viên. Wilmar CLV Awards 2016 với chủ đề  “Tuổi trẻ và sáng tạo” thực sự đã mang đến màu sắc mới lạ và nguồn cảm hứng mạnh mẽ trong các bạn sinh viên, là sân chơi nơi mà các bạn tự tin tỏa sáng.

Trung Tâm Tư Vấn Hỗ Trợ Sinh Viên