Cuộc thi "Học sinh, Sinh viên với Ý tưởng Khởi nghiệp" năm 2021 (SV_STARTUP-2021)

Cuộc thi "Sinh viên, học sinh với ý tưởng khởi nghiệp" năm 2021 (SV_STARTUP - 2021) là sân chơi khởi nghiệp dành cho học sinh, sinh viên cả nước hướng đến mục tiêu giải quyết các vấn đề của cộng đồng, xã hội, các giải pháp đột phá trong công tác phòng chống dịch Covid-19, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội. Cuộc thi nằm trong khuôn khổ Đề án “Hỗ trợ học sinh sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” (gọi tắt là Đề án 1665) được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định ban hành ngày 30/10/2017 giao Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì thực hiện.

ĐỐI TƯỢNG DỰ THI
- Sinh viên đang học tại các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm (gọi chung là cơ sở đào tạo)
- Học sinh các trường trung học phổ thông (THPT).
- Khuyến khích học sinh các trường trung học cơ sở (THCS) tham dự.

LĨNH VỰC DỰ THI
Các lĩnh vực của cuộc thi bao gồm:
- Khoa học, công nghệ;
- Công nghiệp, chế tạo sản phẩm;
- Nông, lâm, ngư nghiệp;
- Giáo dục, y tế;
- Dịch vụ, du lịch;
- Tài chính, ngân hàng;
- Kinh doanh tạo tác động xã hội;
- Các ngành nghề khác và lĩnh vực kinh doanh khác.

QUY ĐỊNH VỀ BÀI DỰ THI
Bài dự thi được trình bày bằng tiếng Việt, phông chữ Times New Roman, cỡ chữ 14, đánh máy trên khổ giấy A4, bao gồm:
1. bảng thuyết minh dự án
2. bảng thuyết trình của nhóm được trình bày bằng video clip không quá 03 phút
3. Sản phẩm mẫu gửi kèm theo bằng hình ành hoặc video clip (nếu có)

THỜI HẠN NỘP BÀI
Sản phẩm dự thi nộp về Trung tâm Tư vấn, Hỗ trợ và Khởi nghiệp Sinh viên trước 15g00 ngày 25/9/2021 qua email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Trường sẽ lựa chọn 02 dự án xuất sắc nhất gửi tham dự vòng thi bán kết của Bộ Giáo Dục và Đào tạo. Các ý tưởng dự án được lựa chọn thi toàn quốc sẽ được thông báo trước ngày 05/10/2021.

Sinh viên cần tư vấn thủ tục dự thi và xây dựng dự án vui lòng liên hệ:
Trung tâm Tư vấn, Hỗ trợ và Khởi nghiệp Sinh viên Trường Đại học Cần Thơ
Địa chỉ: Khu II, Đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ

THÔNG TIN CHI TIẾT CUỘC THI
-  Tải Quyết định ban hành Thể lệ cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021 tại đây
- Công thông tin hỗ trợ HSSV khởi nghiệp: Bộ GDĐT Đề án 1665 | Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp (https://dean1665.vn)