Cơ hội cho sinh viên tham gia tập huấn tại Dự án "Thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch sinh thái để hỗ trợ phát triển bền vững tại Việt Nam và Philippines"

Dự án "Thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch sinh thái để hỗ trợ phát triển bền vững tại Việt Nam và Philippines" (Fostering Innovation and Entrepreneurship in Ecotourism to Support Sustainable Development in Vietnam and the Philippines - ECOViP) là dự án được thực hiện với mục tiêu tăng cường năng lực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo để phát triển bền vững ngành du lịch ở Việt Nam và Philippines, được tài trợ bởi Cơ quan Điều hành Giáo dục, Nghe nhìn và Văn hóa (EACEA) thuộc Ủy ban Châu Âu.

Thời gian của dự án: 2023-2026 (03 năm)

Đối tác chính dự án: 11 đối tác (16 đối tác liên kết) gồm: Trường Đại học Nha Trang (NTU), Trường Đại học Cần Thơ (CTU), Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên (TNUS), Đại học San Carlos (USC) - Philippines, Đại học Bách Khoa Philippines (PUP), Đại học Lyceum Philippines – Batangas (LUP-B), Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa (SDL), Hiệp hội du lịch sinh thái Bojo (BAETAS) - Philippines, Đại học Alicante (UA) - Tây Ban Nha, Đại học Portucalense (UPT) - Bồ Đào Nha, Đại học FHJ Joaneum (FHJ) - Áo, trong đó đại diện Trường Đại học Cần Thơ gồm 02 đơn vị: Trường Kinh tế và Khoa KHXHNV

Mục tiêu chính của dự án:

- Sinh viên có thể thông qua chuỗi các hoạt động đào tạo tập huấn phát huy kỹ năng tìm kiếm việc làm và năng lực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, phát triển bền vững, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch.

- Hỗ trợ các đề án khởi nghiệp về du lịch sinh thái có tính liên ngành cho sinh viên.

- Hỗ trợ cải tiến chương trình đào tạo trong lĩnh vực du lịch.

Lợi ích đạt được từ dự án:

- Sinh viên là đối tượng thụ hưởng chính của dự án với nhiều cơ hội được tham gia tập huấn kỹ năng việc làm và khởi nghiệp cho bản thân (đặc biệt là các sinh viên chuyên ngành du lịch, quản trị du lịch dịch vụ lữ hành)

- Có được nhiều cơ hội tham gia viết dự án về du lịch sinh thái có tính liên ngành (du lịch, ICT, khoa học tự nhiên,…)

Đơn vị phối hợp triển khai các hoạt động

- Trung tâm Tư vấn, Hỗ trợ và Khởi nghiệp sinh viên

- Các đơn vị đào tạo, phòng ban chức năng Trường Đại học Cần Thơ

Thông tin liên hệ

- Thầy Huỳnh Trường Huy - Trưởng Khoa Quản trị Dịch vụ, Du lịch và Lữ hành, Trường Kinh tế - Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

- Cô Nguyễn Thị Bé Ba  - Trưởng bộ môn Lịch sử - Địa lý - Du lịch, Khoa KHXHNV - Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

- Thầy Phan Anh Tú – Phó hiệu trưởng, Trường Kinh tế - Trưởng nhóm dự án – Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.