Sidebar

Hồ sơ xin việc làm - Job Fair #2

Bộ Hồ sơ của bạn sẽ gồm những loại giấy tờ như sau:

  1. Sơ yếu lý lịch tự thuật có dấu xác nhận của địa phương: bạn khai đầy đủ thông tin, dán ảnh 4×6 rồi mang bản sơ yếu lý lịch này tới phòng công chứng phường, xã để xin xác nhận (công chứng). Khi đi lưu ý là mang theo cả sổ hộ khẩu để người ta đối chiếu thông tin thì mới xác nhận được nhé.
  1. Đơn ứng tuyển: bạn có thể tải mẫu đơn có sẵn trên mạng về điền vào, hoặc tự đánh máy. 
  1. Bảng CV: trình bày cẩn thận một bản CV rồi in ra và đưa vào hồ sơ. Hiện có rất nhiều mẫu CV xin việc đẹp mắt bạn có thể tham khảo về, và nếu kỳ công hơn bạn hãy in màu cho CV. Những bản CV được in màu và trình bày hiện đại, cẩn thận luôn gây được ấn tượng rất tốt. Hãy lưu ý điều này để ghi điểm với nhà tuyển dụng nhé.
  1. Bằng cấp, chứng chỉ: photo bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng và các chứng chỉ khác nếu có (ngoại ngữ, lý luận…) rồi mang đi công chứng. Nếu bạn mới ra trường chưa nhận bằng thì có thể dùng giấy chứng nhận tốt nghiệp cũng được. Đối với sinh viên chưa tốt nghiệp có thể in bản điểm toàn khóa đến thời điểm hiện tại để nộp cho Nhà tuyển dụng, sau khi phỏng vấn thành công bạn sẽ nộp bổ sung bản chính thức sau. 
  1.  Ảnh 3×4 hoặc 4×6 (nếu nhà tuyển dụng yêu cầu)

Ngoài ra bạn nên lưu ý những điều sau:

- Nên chuẩn bị nhiều bộ hồ sơ  để có thể ứng tuyển tại nhiều vị trí khác nhau

- Đừng ngại ngần đến đăng ký phỏng vấn tại nhiều gian hàng tuyển dụng khác để tăng cơ hội trúng tuyển và lấy kinh nghiệm phỏng vấn nhé

- Sau khi phỏng vấn, hãy chủ động hỏi nhà tuyển dụng về thời gian nhận kết quả hoặc đánh giá của nhà tuyển dụng về phần phỏng vấn của mình

 

 - Hãy ăn mặc chỉnh chu, đến sớm để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng và tăng cường cơ hội cho mình