Đăng ký tham gia Cuộc thi Học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo (STARTUP FIRST 2023)

Cuộc thi Học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo (STARTUP FIRST 2023) nhằm thúc đấy tinh thần đổi mới sáng tạo dựa trên giải quyết các vấn để xã hội đưa ra các giải pháp đột phá có tính khả thi cao; tạo lập văn hóa khời nghiệp đổi mới sáng tạo trong cộng đồng, đặc biệt là đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên. Đồng thời thúc đấy phát triến và hoàn thiện các dự án, ý tưởng khởi nghiệp, khởi nghiệp đôi mới sáng tạo.

I. Đối tượng và điều kiện tham dự

1. Đối tượng: Các cá nhân, nhóm cá nhân là học sinh, sinh viên, thanh niên có ý tưởng, sản phẩm, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo sinh sống hoặc học tập tại Cần Thơ.

2. Cá nhân/nhóm cá nhân không giới hạn số lượng dự án/ý tưởng khi đăng ký tham dự.

3. Điều kiện tham gia cuộc thi
− Dự án đã có sản phẩm, khuyến khích sản phẩm đã được ứng dụng;
− Sản phẩm dự thi không phải là đối tượng tranh chấp sở hữu trí tuệ;
− Thực hiện đầy đủ các quy định của Quy chế cuộc thi, chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin trong hồ sơ dự thi.

II. Lĩnh vực dự thi

Đối tượng tham gia dự thi có thể đăng ký sản phẩm, dự án khởi nghiệp sáng tạo thuộc tất cả các ngành, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, khuyến khích các ý tưởng, dự án, mô hình khởi nghiệp thuộc các ngành, lĩnh vực theo định hướng phát triển của địa phương, các giải pháp giải quyết được các vấn đề địa phương quan tâm góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, như:
1. Khoa học, công nghệ
2. Công nghiệp, chế tạo sản phẩm
3. Nông nghiệp đơn thuần, nông nghiệp công nghệ cao
4. Giáo dục, y tế, chăm sóc sức khỏe
5. Môi trường (thích ứng biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường,...)
6. Công nghệ thông tin
7. Dịch vụ, du lịch,...

III. Quy định về bài dự thi

Hồ sơ dự thi được trình bày bằng Tiếng Việt, đánh máy trên khổ giấy A4, phông chữ Times New Roman, cỡ chữ 13 -14, không tẩy xóa. Hồ sơ dự thi bao gồm:

a) Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu; (xem tại đây)

b) Thuyết minh sản phẩm dự thi theo mẫu; (xem tại đây)

c) Sản phẩm mô hình, bản vẽ, phim ảnh, tài liệu,... kèm theo (nếu có).

Xem thể lệ Cuộc thi chi tiết tại đây

IV. Cách thức nộp hồ sơ dự thi:

Nộp bằng cả 2 hình thức sau:

- Nộp trực tiếp 02 bản cứng tại Văn phòng Trung tâm Tư vấn, Hỗ trợ & Khởi nghiệp sinh viên Trường Đại học Cần Thơ (giờ hành chính từ 7g30 - 16g30)

- Nộp bản mềm qua link sau: https://forms.gle/LV5pvtEUWc3Ryog77

Hạn cuối: 16g00 ngày 10/10/2023