Chương trình Thực tập viên TIỀM NĂNG 2015 tại ngân hàng SCB

1. Vị trí và tổng quan:

Chức danh thực tập: nhân viên khách hàng cá nhân/ doanh nghiệp
Thời gian thực tập: 3.5 tháng (0.5 tháng đào tạo, 3 tháng thực tập)

2. Đối tượng:

Sinh viên năm cuối các trường đại học đang theo học các chuyên ngành: tài chính, kế toán ngân hàng, quản trị kinh doanh, ngoại thương.

3. Tiêu chí tuyển chọn:
– Tổng điểm trung bình>=6.5 điểm
– Tiếng anh giao tiếp (Toeic 450 trở lên, chứng chỉ tiếng Anh tương đương)
– Kỹ năng:
* Kỹ năng giao tiếp & thiết lập quan hệ
* Kỹ năng làm việc nhóm
* Năng động, nhiệt tình
* Ngoại hình khá: Nam cao 1.65m, Nữ cao 1.58m
* Ưu tiên ứng viên có mối quan hệ tốt với chính quyền địa phương

4. Quyền lợi SV thực tập tiềm năng:
-Được SCB đào tạo các kỹ năng, kiến thức sản phẩm, nghiệp vụ ngân hàng SCB.
-Được SCB đào tạo công việc thực tế.
-Được SCB hỗ trợ, hướng dẫn thực hiện làm báo cáo thực tập/luận văn.
-Được SCB hỗ trợ phụ cấp, chi phí & thưởng trong quá trình thực tập.
-Được các cấp quản lý của SCB đào tạo, hướng dẫn, kèm cặp trong suốt thời gian thực tập.
-Được SCB tuyển dụng vào học việc/ thử việc chính thức sau thời gian thực tập và đạt kết quả tốt. Nếu sinh viên có thành tích xuất sắc, sẽ xem xét bỏ qua giai đoạn học việc, tuyển thẳng vào giai đoạn thử việc chính thức.

5. Trách nhiệm của SV thực tập tiềm năng:
– SV thực tập có trách nhiệm hoàn thành tốt các công việc, chỉ tiêu kinh doanh được giao (nếu có).
– Tuân thủ theo quy định của chương trình TTV TN và quy định chung của SCB.
– SV thực tập cam kết bảo mật mọi thông tin liên quan đến SCB sau khi kết thúc thời gian thực tập hoặc học việc.

6. Thời gian tiếp nhận & thực tập:
Thời gian tiếp nhận hồ sơ thực tập: từ 01/07/2015

7. Các bước thực hiện:
– Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ sinh viên thực tập
– Bước 2: Sàn lọc và tuyển chọn hồ sơ.
– Bước 3: Thi trắc nghiệm online.
– Bước 4: Phỏng vấn tập trung để tuyển chọn thực tập chính thức tại SCB.

8. Giai đoạn “Thực tập”:
– Sau khi được SCB tiếp nhận, các sinh viên sẽ tham gia các khóa đào tạo kỹ năng, kiến thức sản phẩm, nghiệp vụ do các Phòng ban Hội sở phụ trách.
– Sau khi kết thúc khóa đào tạo, các sinh viên sẽ được phân bổ về đơn vị chi nhánh để tham gia quá trình thực tập.
– Trong quá trình thực tập tại chi nhánh, các sinh viên sẽ nhận các chỉ tiêu kinh doanh và kết quả thực hiện chỉ tiêu được đánh giá thông qua số điểm quy đổi được thể hiện như sau:

Tiêu chí Chỉ tiêu  Điểm quy đổi
Huy động tăng trưởng  50.000.000 đồng  1đ
Cho vay phát sinh  50.000.000 đồng
Phát hành thẻ mới 01 thẻ Mastercard

– Nếu sinh viên đạt được mức điểm tối thiểu theo quy định thì sẽ được SCB chi trả phụ cấp 500.000đ/tháng. Ngoài ra sinh viên sẽ được SCB thưởng thêm nếu vượt mức điểm tối thiểu theo quy định.
– Bên cạnh đó, sau khi kết thúc giai đoạn thực tập, sinh viên có cơ hội được SCB xem xét bỏ qua giai đoạn học việc và chuyển tiếp vào giai đoạn thử việc tại SCB.

9. Giai đoạn “Học việc”:
– Sau khi kết thúc giai đoạn thực tập, SCB sẽ đánh giá kết quả thực tập, mức độ hoàn thành chỉ tiêu kinh,… tuyển chọn vào “học việc” tại SCB.
– Thời gian học việc: 2 tháng.
– Sinh viên sẽ được tham gia các khóa đào tạo kiến thức nghiệp vụ chuyên sâu do các Phòng ban Hội sở phụ trách.
– Được SCB hỗ trợ phụ cấp, chi phí & thưởng trong quá trình học việc.

10. Giai đoạn “Thử việc”:
– Sau khi kết thúc giai đoạn học việc, SCB sẽ đánh giá kết quả quá trình học việc, mức độ hoàn thành chỉ tiêu kinh doanh,…   tuyển chọn vào “thử việc” tại SCB.
– Thời gian thử việc: 2 tháng
– Về chính sách lương/phúc lợi, các nhân viên thử việc được hưởng các chính sách sau:
* Được hưởng lương và các chính sách phúc lợi theo chính sách quy định hiện triển khai.
* Được tham gia các khóa đào tạo các kiến thức nghiệp vụ chuyên sâu và kỹ năng mềm bổ trợ do SCB tổ chức.
* Sau khi kết thúc giai đoạn thử việc, SCB sẽ đánh giá, sàng lọc và quyết định tiếp nhận vào làm việc chính thức đối với các    nhân viên có tố chất, năng lực đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của SCB.

Đối với các sinh viên vừa mới tốt nghiệp thì sẽ được xem xét tiếp nhận vào học việc chính thức mà không phải qua giai đoạn thực tập.

Đăng ký tại đây: