Thông báo: Phát động Cuộc thi "Dự án khởi nghiệp tiềm năng" trường Đại học Cần Thơ mở rộng năm 2023

Căn cứ vào Quyết định số 1665/QĐ-TTg ngày 30/10/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”; Nhằm động viên, cổ vũ học sinh, sinh viên (HSSV) hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Trường Đại học Cần Thơ khởi động Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp tiềm năng” trong học sinh, sinh viên viên Trường Đại học Cần Thơ mở rộng năm 2023 và thân mời các HSSV, Cựu SV có ý tưởng/ dự án khởi nghiệp nộp hồ sơ tham dự cuộc thi.

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:

- Cá nhân hoặc nhóm tác giả: là học sinh (trường THPT Thực hành Sư phạm), sinh viên, học viên đang học tại Trường Đại học Cần Thơ thuộc tất cả các hệ đào tạo chính quy, vừa học vừa làm và thuộc tất cả các trình độ đào tạo. Cựu học sinh, sinh viên, học viên của trường Đại học Cần Thơ đã tốt nghiệp không quá 3 năm tính đến ngày kết thúc nhận hồ sơ dự thi.

- Cá nhân hoặc nhóm tác giả là sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng tại TP. Cần Thơ và các trường ĐH, CĐ trong khu vực ĐBSCL.

THỜI GIAN TRIỂN KHAI:

* Lớp tập huấn và tư vấn chuyên sâu: 06/02/2023 - 18/02/2023

Các cá nhân/ nhóm tác giả có quan tâm đến Cuộc thi ghi danh và tham gia lớp Tập huấn kiến thức khởi nghiệp và tư vấn viết dự án khởi nghiệp. Ghi danh trực tiếp tại website https://scs.ctu.edu.vn/ (Đăng ký tại đây)

* Nộp hồ sơ dự thi: 01/03/2023 - 07/04/2023

- Hồ sơ cần nộp:

• Bản đăng kí dự thi (theo mẫu) (Tải tại đây)
  • Bản thuyết minh dự án (theo mẫu) (Xem tại đây)
  • Video clip giới thiệu và thuyết minh dự án, dài không quá 03 phút.

- Cách thức nộp: phải nộp bằng cả hai hình thức sau:

• Nộp bản cứng: hồ sơ cần nộp và mẫu vật, sản phẩm mẫu (nếu có), giấy đăng kí sở hữu trí tuệ (nếu có) trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về địa chỉ: Trung tâm Tư vấn, Hỗ trợ và Khởi nghiệp Sinh viên Trường Đại học Cần Thơ, Khu II, đường 3/2, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

* Vòng sơ loại: từ ngày 10/04/2023 - 17/04/2023

Ban Tổ chức công bố danh sách các dự án được qua vòng sơ tuyển trên website của Trung tâm Tư vấn, Hỗ trợ và Khởi nghiệp sinh viên (https://scs.ctu.edu.vn/) và thông báo cho cá nhân, nhóm dự thi đạt yêu cầu.

* Hoàn chỉnh lại hồ sơ dự thi và nộp kèm Poster dự án để tham gia chung kết: 18/04/2023 - 23/04/2023

- Các dự án vào vòng chung kết sẽ được tham gia lớp tập huấn và tư vấn chuyên sâu cùng các cố vấn giàu kinh nghiệm do BTC mời để hoàn thiện bài dự thi cho vòng chung kết.

- Hình thức tập huấn và tư vấn: trực tiếp, tuy nhiên, đối với các thí sinh ở xa sẽ được bố trí tập huấn và tư vấn online.

- Poster bằng tiếng Việt khổ in 0.8mx1.8m (file ảnh hoặc Corel/ AI).

- Hạn cuối nhận hồ sơ hoàn chỉnh và Poster là 16h00 ngày 23/04/2023 qua email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..

* Vòng bình chọn online: từ 13g00 ngày 21/4/2023 đến 15g00 ngày 27/4/2023.

Căn cứ kết quả bình chọn online, BTC sẽ quy đổi điểm bình chọn từ 01-05 điểm và tính vào điểm chung của vòng chung kết.

* Vòng chung kết: 8g00-11g30 ngày 07/05/2023

- Địa điểm tổ chức: Hội trường 2, Lầu 6, Nhà điều hành Trường ĐH Cần Thơ.

Khu II, Đường 3/2, Xuân Khánh, Ninh Kiều, TPCT

- Các tác giả/nhóm dự thi từ các tỉnh thành khác phạm vi thành phố Cần Thơ được hỗ trợ tiền tàu xe (có vé tàu xe) đến tham dự.

NỘI DUNG DỰ THI

1. Lĩnh vực dự thi: Các dự án khởi nghiệp tham dự Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp tiềm năng” trong HSSV Trường Đại học Cần Thơ mở rộng năm 2023 được chia theo các lĩnh vực (nhưng không hạn chế): Công - Nông - Lâm - Ngư nghiệp, Giáo dục và Đào tạo,Y tế, Dịch vụ - Du lịch, Khoa học - Công nghệ, Kinh tế.
  2. Thể lệ cuộc thi: Xem tại đây
  3. Mẫu đăng ký dự thi: Tải tại đây
  4. Cơ cấu giải thưởng
  • 01 giải nhất: 10 triệu đồng + Giấy khen của trường Đại học Cần Thơ + gói ươm tạo tại trường ĐHCT trị giá 30 triệu đồng
  • 01 giải nhì: 7 triệu đồng + Giấy khen của trường Đại học Cần Thơ + gói ươm tạo tại trường ĐHCT trị giá 30 triệu đồng
  • 01 giải ba: 5 triệu đồng + Giấy khen của trường Đại học Cần Thơ + gói ươm tạo tại trường ĐHCT trị giá 20 triệu đồng
  • 04 giải khuyến khích: 2 triệu đồng/ giải + Giấy khen của trường ĐH Cần Thơ
  • 01 giải Dự án được bình chọn cao nhất: 700.000đ
  • 20 giải may mắn dành cho khán giả tham gia bình chọn: 100.000đ/giải

Ngoài ra, các dự án đạt giải sẽ được hỗ trợ đào tạo, ươm tạo và được giới thiệu để kết nối với các quỹ khởi nghiệp; dự thi ở Cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia 2023-2024; giao lưu sinh viên quốc tế tại Indonesia và Philippines (chi phí tự túc hoặc học bổng khuyến khích sinh viên ĐHCT).

Số giải thưởng có thể tăng thêm, tùy thuộc vào tình hình dự thi và chất lượng các dự án dự thi, do Ban Tổ chức và Ban Giám khảo quyết định.

Thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi:

Trung tâm Tư vấn, Hỗ trợ và Khởi nghiệp Sinh viên Trường ĐH Cần Thơ

Địa chỉ: Khu II, Đường 3/2, Xuân Khánh, Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: 0292.3943727; giờ hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6.