Cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo"

Nhằm thúc đẩy tinh thần học tập rèn luyện, tinh thần đổi mới sáng tạo dựa trên giải quyết các vấn đề xã hội đưa ra các giải pháp đột phá có tính khả thi cao, tạo lập văn hóa khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cộng đồng, đặc biệt là đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên. Đồng thời thúc đẩy phát triển và hoàn thiện các dự án, ý tưởng khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của học sinh, sinh viên, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ tổ chức cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo” với chủ đề “Thích ứng an toàn – Linh hoạt đột phá”.

1. Thời gian diễn ra cuộc thi: từ ngày 01/12/2021 đến ngày 28/12/2021, cụ thể:
  2. a) Nhận hồ sơ dự thi: từ ngày 01/12/2021 đến hết 16g00 ngày 15/12/2021.
  3. b) Vòng Tuyển chọn, đánh giá các hồ sơ dự thi: từ ngày 16 – 18/12/2021: Các hồ sơ đăng ký tham gia sẽ được các chuyên gia đánh giá và chấm điểm dựa trên các hồ sơ dự án đã đăng ký để chọn ra 05 dự án hồ sơ có số điểm cao nhất để tham gia vòng chung kết.

c) Vòng Chung kết và trao giải: ngày 20, 28/12/2021.

Đối tượng: học sinh, sinh viên có ý tưởng/sản phẩm/dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Lĩnh vực: tất cả các lĩnh vực. Khuyến khích các giải pháp đột phá trong công tác phòng chống dịch COVID-19, các giải pháp giải quyết được các vấn đề địa phương quan tâm góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội.

Các hồ sơ đã đăng ký tham gia tại cuộc thi sẽ được tham dự các khóa đào tạo về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và được tham gia trưng bày trực tuyến tại Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2021, dự kiến vào tháng 12 năm 2021.

Hồ sơ dự thi được trình bày, đánh máy trên khổ giấy A4, bằng Tiếng Việt, phông chữ Time New Roman, cỡ chữ 14, không tẩy xóa. Hồ sơ dự thi bao gồm:

- Phiếu đăng ký dự thi;

- Thuyết minh sản phẩm dự thi theo mẫu;

- Sản phẩm mô hình, bản vẽ, phim ảnh, tài liệu,… kèm theo (nếu có).

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ thuộc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ – Địa chỉ: 118/3 Trần Phú, P. Cái Khế, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ - ĐT: 0292 383 66 77 – 0762 556 451 (gặp Quỳnh Như) - Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.; This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..

Link thuyết minh Hồ sơ dự án và mẫu đăng ký: https://drive.google.com/.../1ZuCrlRDxx8i9N3fy0PLvvchoSQr...