Tuyển chọn Đội thi tham gia cuộc thi khởi nghiệp và giao lưu quốc tế “UNIIC Demo Day 2023” tại Malaysia tháng 9-2023

I. MỤC ĐÍCH CHƯƠNG TRÌNH:

- Tạo sân chơi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và các mô hình khởi nghiệp giữa sinh viên 12 trường trong các trường Đại học Ươm tạo Khởi nghiệp (UNIIC).

- Trang bị các kiến thức mới về khởi nghiệp, khởi nghiệp công nghệ cho sinh viên và cơ hội giao lưu các nhà sáng lập các doanh nghiệp khởi nghiệp, các chuyên gia, cố vấn khởi nghiệp và các mô hình khởi nghiệp địa phương.

II. ĐIỀU KIỆN TUYỂN CHỌN:

Các dự án khởi nghiệp tham gia dự tuyển phải thỏa mãn các tiêu chí:

• Ý tưởng khởi nghiệp dựa trên các yếu tố công nghệ (Technopreneurship) thuộc các lĩnh vực Kỹ thuật – Công nghệ, Công nghệ sinh học, hoặc ứng dụng kỹ thuật công nghệ mới vào một lĩnh vực kinh doanh cụ thể, hoặc mô hình kinh doanh mới dựa trên khai thác các nền tảng Thương mại điện tử và trí tuệ nhân tạo.
  • Có sản phẩm mẫu, hoặc mô hình kinh doanh đang được triển khai (nếu là mô hình kinh doanh mới).
  • Số lượng thành viên mỗi dự án tối đa không quá 03 sinh viên, phải là sinh viên đang học tại các hệ đào tạo của Trường ĐH Cần Thơ, có thể giao tiếp bằng tiếng Anh.
  • Các thành viên phải có hộ chiếu còn thời hạn ít nhất trên 06 tháng tính từ tháng 10/2023.

III. VỀ CHI PHÍ THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH:

Sinh viên của các dự án được chọn sẽ được tham gia tranh tài với các đội dự thi từ các trường trong UNIIC. Chi phí tham gia, dự kiến khoảng 10.000.000 đồng/sinh viên, từ các nguồn:

• Trung tâm sẽ xem xét hỗ trợ chi phí chuẩn bị video, sản phẩm mẫu, hồ sơ dự thi (không quá 1.000.000 đồng/dự án), phương tiện di chuyển nội địa tại Việt Nam.
  • Ban Tổ chức UNIIC sẽ hỗ trợ một phần chi phí ăn uống, đưa đón sân bay và một số hoạt động trong khuôn khổ của chương trình tại Malaysia.
  • Các chi phí đi lại, ăn ở, chỗ nghỉ, vé máy bay khứ hồi do sinh viên tự chi trả.

Ngoài ra:

• Các dự án được chọn, nếu thuộc các gói ươm tạo do Trung tâm đã cấp, thì có thể được xem xét sử dụng một phần từ chi phí ươm tạo để tham gia.
  • Các sinh viên được tuyển chọn tham gia chương trình có thể dự xét học bổng trao đổi sinh viên ngắn hạn ở nước ngoài tại trường/khoa/viện quản lý nếu đảm bảo tiêu chuẩn xét học bổng theo quy định của Nhà trường. Số tiền học bổng cụ thể do đơn vị quản lí sinh viên quyết định.
  • Các đội dự thi nếu đạt giải thưởng tại cuộc thi sẽ được khen thưởng của Nhà trường theo quy định.

IV. QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN:

Các dự án đăng ký dự tuyển cần nộp:

• Đơn đăng kí dự thi (tại đây)
  • Video thuyết minh dự án khởi nghiệp (tiếng Việt) theo mô hình kinh doanh Canvas (tối đa 5 phút).
  • Sản phẩm mẫu

V. THỜI GIAN ĐĂNG KÝ

- Thời hạn nhận hồ sơ dự thi: từ ngày ra thông báo đến 17g00 ngày 23/6/2023

- Thời gian thông báo kết quả tuyển chọn: 30/6/2023.

VI. TIẾN ĐỘ THAM DỰ DEMO DAY:

Đơn vị thực hiện

18/5/2023-23/6/2023

- Triển khai kế hoạch tuyển chọn các dự án phù hợp

- Tiếp nhận hồ sơ đăng ký

Trung tâm Tư vấn, Hỗ trợ và khởi nghiệp sinh viên, các Trường, Khoa, Viện

24/6/2023-30/6/2023

Hội đồng xét duyệt lựa chọn dự án phù hợp

30/6/2023

Thông báo kết quả tuyển chọn

01/7/2023-15/7/2023

Các đội thi làm việc trực tiếp với các mentor để hoàn thiện hồ sơ dự thi