Sidebar

Cuộc thi "Dự án khởi nghiệp tiềm năng" trong học sinh, sinh viên Trường Đại học Cần Thơ mở rộng năm 2022

GIA HẠN NỘP HỒ SƠ VÒNG LOẠI ĐẾN HẾT NGÀY 18/4/2022

Căn cứ vào Quyết định số 1665/QĐ-TTg ngày 30/10/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”; Nhằm động viên, cổ vũ học sinh, sinh viên (HSSV) hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Trường Đại học Cần Thơ xây dựng kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp tiềm năng” trong học sinh, sinh viên viên Trường Đại học Cần Thơ mở rộng năm 2022, sau đây được gọi tắt là Cuộc thi,được xây dựng và tiếp nối tinh thần khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên viên (HSSV) từ các cuộc thi “Dự án khởi nghiệp tiềm năng” trong HSSV Trường Đại học Cần Thơ trước đây (từ năm 2019), cụ thể như sau:

MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU

 1. Mục đích
 • Kích thích óc sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh cho HSSV; thúc đẩy hình thành khả năng tự chủ và tinh thần khởi nghiệp. Tạo điều kiện cho những dự án tiềm năng có cơ hội trở thành hiện thực; tôn vinh, quảng bá các dự án khởi nghiệp xuất sắc và hướng tới Cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia năm 2022.
 • Tạo sân chơi bổ ích cho HSSV thông qua việc lập các dự án khởi nghiệp, hướng tới hoạt động khởi sự doanh nghiệp; có cơ hội trải nghiệm thực tế để đúc rút kinh nghiệm, kiến thức về kinh doanh.
 • Thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của HSSV và trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho HSSV trong thời gian học tập tại nhà trường; Tạo môi trường thuận lợi để hỗ trợ HSSV hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, góp phần tạo việc làm cho HSSV sau khi tốt nghiệp theo Đề án 1665 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ HSSV khởi nghiệp đến năm 2025.
 • Tăng cường kết nối với cộng đồng khởi nghiệp từ các trường Đại học, Cao đẳng trong và ngoài khu vực ĐBSCL.
 1. Yêu cầu
 • Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp tiềm năng” trong HSSV Trường Đại học Cần Thơ mở rộng năm 2022 được tổ chức nghiêm túc, đảm bảo ý nghĩa giáo dục sâu sắc.
 • Cuộc thi được tổ chức an toàn, tiết kiệm, hiệu quả và thu hút đông đảo HSSV tham gia.

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA- THỜI GIAN- ĐỊA ĐIỂM

 1. Đối tượng:
 • Cá nhân hoặc nhóm tác giả: là học sinh (trường THPT Thực hành Sư phạm), sinh viên, học viên đang học tại Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) thuộc tất cả các hệ đào tạo chính quy, vừa học vừa làm và thuộc tất cả các trình độ đào tạo; là cựu học sinh, sinh viên, học viên của trường ĐHCT đã tốt nghiệp không quá 3 năm tính đến ngày kết thúc nhận hồ sơ dự thi.
 • Cá nhân hoặc nhóm tác giả là sinh viên đang học tại các trường Đại học, Cao đẳng trong khu vực ĐBSCL.
 1. Thời gian - địa điểm – Phương thức triển khai:

       2.1. Vòng sơ loại: từ ngày 15/2/2022-24/3/2022: GIA HẠN NỘP HỒ SƠ ĐẾN HẾT NGÀY 18/4/2022

 • Các cá nhân/ nhóm tác giả lựa chọn một trong hai cách nộp hồ sơ dự thi:

       + Nộp trực tiếp:từ 8g00-16g30 Thứ hai đến thứ sáu hàng tuần tại Trung tâm Tư vấn, Hỗ trợ và Khởi nghiệp Sinh viên Trường Đại học Cần Thơ. Mẫu phiếu đăng ký

       + Nộp qua email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 • Các cá nhân/ nhóm tác giả có quan tâm đến Cuộc thi ghi danh và tham gia lớp Tập huấn kiến thức khởi nghiệp và tư vấn viết dự án khởi nghiệp. Ghi danh trực tiếp tại đường dẫn sau: https://forms.gle/PeB2ARnSSQnXJVjh6
 • Ban Tổ chức công bố danh sách các dự án được qua vòng sơ tuyển trên website của Trung tâm Tư vấn, Hỗ trợ và Khởi nghiệp sinh viên (https://scs.ctu.edu.vn/)và thông báo cho cá nhân, nhóm dự thi đạt yêu cầu.
 • Mọi nội dung, thông tin liên quan đến ý tưởng/ dự án tham dự Cuộc thi được Ban Tổ chức bảo mật theo quy định của pháp luật.

       2.2 Hoàn chỉnh lại hồ sơ dự thi và nộp Poster: 3/4/2022-7/4/2022

       2.3.Vòng chung kết: ngày 16/4/2022

 • Địa điểm tổ chức: Hội trường 2, Lầu 6, Nhà điều hành Trường ĐH Cần Thơ. Khu II, Đường 3/2, Xuân Khánh, Ninh Kiều, TPCT
 • Các tác giả/nhóm dự thi từ các tỉnh thành khác phạm vi thành phố Cần Thơ được hỗ trợ kinh phí di chuyển đến tham dự .

NỘI DUNG DỰ THI

 1. Lĩnh vực dự thi

       Các dự án khởi nghiệp tham dự Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp tiềm năng”trong HSSVTrường Đại học Cần Thơ mở rộng năm 2022 được chia theo các lĩnh vực (nhưng không hạn chế): Công - Nông - Lâm - Ngư nghiệp, Giáo dục và Đào tạo,Y tế, Dịch vụ -Du lịch, Khoa học - Công nghệ, Kinh tế.

 1. Thể lệ cuộc thi (Xem Thể lệ đính kèm)
 2. Cơ cấu giải thưởng
 • 01 giải nhất: 05 triệu đồng + Giấy khen của trường Đại học Cần Thơ
 • 01 giải nhì: 03 triệu đồng + Giấy khen của trường Đại học Cần Thơ
 • 01 giải ba: 02 triệu đồng + Giấy khen của trường Đại học Cần Thơ
 • 04 giải khuyến khích: 1 triệu đồng/ giải + Giấy khen của trường ĐH Cần Thơ

       Ngoài ra, các dự án đạt giải nhất, nhì, ba nếu tiếp tục hoàn thiện và triển khai dự án sẽ được xem xét để hỗ trợ một phần chi phí đào tạo, ươm tạo trong 06 tháng (tối đa 50 triệu đồng/dự án tùy quyết định của Hội đồng xét duyệt) và được giới thiệu để tham dự  Cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia 2022.

       Số giải thưởng có thể tăng thêm, tùy thuộc vào tình hình dự thi và chất lượng các dự án dự thi, do Ban Tổ chức và Ban Giám khảo quyết định.

        4.Tiến độ thực hiện

Thời gian

Nội dung

 

15/2/2022-

24/3/2022

-        Mời các trường ĐH, CĐ tham gia Cuộc thi

-        Phát động Cuộc thi trong toàn trường ĐH Cần Thơ

-        Nhận bài dự thi: lựa chọn một trong hai cách sau:

+ Nộp trực tiếp: tại Trung tâm Tư vấn, Hỗ trợ & KNSV

+ Nộp qua email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

-        Tổ chức Lớp tập huấn kiến thức khởi nghiệp và tư vấn viết dự án khởi nghiệp cho thí sinh (đăng kí tự do theo nhu cầu: https://forms.gle/PeB2ARnSSQnXJVjh6)

18/3/2022-24/3/2022

Tổ chức lớp tập huấn kiến thức khởi nghiệp và tư vấn viết dự án khởi nghiệp cho thí sinh, hoàn chỉnh bản thuyết minh dự án (bài dự thi và video thuyết minh).

25/3/2022-3/4/2022

-        Tổ chức Hội đồng đánh giá, tuyển chọn các dự án vào vòng chung kết

-        Công bố các dự án vào vòng chung kết

3/4/2022-7/4/2022

- Các dự án vào vòng chung kết hoàn thiện hồ sơ nộp lại cho BTC. Nộp Poster tuyên truyền dự án để trưng bày và thuyết trình tại vòng chung kết.

8/4/2022-14/4/2022

Mở bình chọn dự án được quan tâm nhất trên fanpage: https://www.facebook.com/cscctu

16/4/2022

Vòng chung kết Cuộc thi tại Hội trường 2, Lầu 6 Nhà Điều hành

Trường Đại học Cần Thơ, Khu II, Đường 3/2, Xuân Khánh, Ninh Kiều, TPCT