Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Quốc tế Lý Quang Diệu lần thứ 11

Innovations Beyond Boundaries - Phá bỏ giới hạn, Kiến tạo tương lai

Cuộc Thi Ý Tưởng Khởi Nghiệp Quốc Tế Lý Quang Diệu (The Lee Kuan Yew Global Business Plan Competition - LKYGBPC) là cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu được tổ chức bởi Học viện Sáng tạo & Khởi nghiệp của Đại học Quản lý Singapore. Cuộc thi này nhằm “chiếu sáng” các ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên/cựu sinh viên với các ý tưởng có thể tạo ra các giải pháp đổi mới cho một tương lai thông minh, bền vững và kiên cường. Hơn nữa, quan trọng nhất là có thể tập hợp một hệ sinh thái đổi mới sáng tạo & khởi nghiệp cho một tuần hoạt động tại Singapore.

Những người lọt vào vòng chung kết sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí tới Singapore và có nhiều cơ hội được kết nối và cố vấn với các VC (Venture Capitalists) hàng đầu, đồng thời giành được giải thưởng với tổng giá trị lên đến 2 triệu đô la (36 tỷ đồng)!

Thành phần tham dự LKYGBPC

• Những công ty trong giai đoạn đầu khởi nghiệp
  • Nhà sáng lập (doanh nhân, sinh viên)
  • Nhà phát minh và chuyên gia công nghệ
  • Các tổ chức xã hội
  • Các nhà đầu tư
  • Doanh nghiệp
  • Các cơ quan chính phủ, nhà phát triển đô thị
  • Sinh viên & Khoa về Đổi mới, Bền vững và Khởi nghiệp tại các trường

Ai có thể đăng ký tham gia?

• Mỗi nhóm hoặc công ty khởi nghiệp phải có ít nhất một thành viên sáng lập hoặc người sáng lập, hiện đang là sinh viên hoặc cựu sinh viên đã tốt nghiệp không quá 5 năm.
  • Sinh viên gồm tất cả những học viên đăng ký học tại chương trình bách khoa, bậc đại học, sau đại học hoặc tiến sĩ toàn thời gian tại một viện đại học.
  • Cựu sinh viên là bất kỳ người nào đã tốt nghiệp hoặc nghỉ học hoặc nghỉ phép sau ngày 1 tháng 1 năm 2019.
  • Không có hạn chế về số lượng thành viên trong một nhóm hoặc công ty.

Tiêu chuẩn đánh giá

Về khả năng đầu tư:

- Có sự đổi mới

- Khả thi về mặt thương mại

- Tác động của ý tưởng như thế nào

- Khả năng thực hiện

Hồ sơ cần nộp

Các nhóm sẽ cần phải đăng ký, điền vào mẫu trực tuyến theo yêu cầu sau:

- Bản tóm tắt dự án không quá 500 từ

- Bản trình bày dự án không quá 20 slide

- Tùy chọn: Trình chiếu video không quá 5 phút

Thông tin chi tiết xem tại đây