Chương trình Cà phê Khoa học & Khởi nghiệp 12/2/2023

Vào ngày 12/02 vừa qua, tại Hội trường 4, Lầu 8 Nhà điều hành Trường Đại học Cần Thơ, Trung tâm Tư vấn, Hỗ trợ và Khởi nghiệp sinh viên đã phối hợp với Đoàn Thanh niên trường Đại học Cần Thơ tổ chức Chương trình Cà phê Khoa học & Khởi nghiệp kỳ 6 với chủ đề “Khởi nghiệp trong Học sinh, sinh viên - Triển vọng và thách thức”. Chương trình đã thu hút lượng lớn sự tham gia của các bạn sinh viên đến trực tiếp và theo dõi thông qua livestream trên Fanpage của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên và Fanpage của Trường Đại học Cần Thơ.

Chương trình Cà phê Khoa học & Khởi nghiệp kỳ 6 được chia sẻ bởi các diễn giả: Ông Trần Hoàng Tuyên - PGĐ Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA); PGS. TS Trần Cao Đệ - GĐ Trung tâm Tư vấn, Hỗ trợ và Khởi nghiệp sinh viên trường Đại học Cần Thơ, với mục đích chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình khởi nghiệp, học hỏi từ các câu chuyện khởi nghiệp thành công và giải đáp các thắc mắc của các bạn sinh viên trong bước đầu hình thành ý tưởng khởi nghiệp.

PGS. TS Trần Cao Đệ - Phó trưởng ban tổ chức cuộc thi đã có phát biểu về việc khởi động Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp tiềm năng” trong học sinh, sinh viên viên Trường Đại học Cần Thơ mở rộng năm 2023. Khi đăng ký dự thi, các bạn sinh viên sẽ được tham dự buổi tập huấn về kiến thức khởi nghiệp và tư vấn viết dự án khởi nghiệp nhằm trang bị các kiến thức cần thiết cho dự án của các bạn. Ngoài các giải thưởng và giấy khen của trường Đại học Cần Thơ, các dự án đạt giải sẽ được hỗ trợ đào tạo, ươm tạo và được giới thiệu để kết nối với các quỹ khởi nghiệp; dự thi ở Cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia 2023-2024; giao lưu sinh viên quốc tế tại Indonesia và Philippines.

PGS. TS Trần Cao Đệ phát động Cuộc thi "Dự án Khởi nghiệp tiềm năng" trong HSSV Trường Đại học Cần Thơ mở rộng năm 2023

Với câu hỏi về "Những điều cần chuẩn bị khi bắt đầu khởi nghiệp và nên bắt đầu ở lĩnh vực nào?", ông Trần Hoàng Tuyên chia sẻ rằng nên tập trung vào những điều cụ thể và khác biệt. "Nên chọn con đường khác biệt, độc đáo mà chưa ai làm, ngoài ra nên tận dụng những thế mạnh sẵn có của bản thân. Tìm hiểu thật kỹ và liệt kê những gì mình mong muốn khi bắt đầu khởi nghiệp và mình nên làm những điều gì để đạt được mong muốn đó. Cuối cùng nên đặt mối quan tâm của mình vào những điều cụ thể, gần gũi, những nhu cầu nào cần thiết đối với lĩnh vực khởi nghiệp, cũng như là những điều bất cập, thiếu sót để tìm ra những ý tưởng giải quyết..."

Ông Trần Hoàng Tuyên trả lời câu hỏi của sinh viên

Với mục đích chia sẻ kiến thức và giải đáp thắc mắc cho sinh viên về vấn đề khởi nghiệp, Chương trình Cà phê Khoa học & Khởi nghiệp kỳ 6 đã mang đến cho sinh viên những kiển thức bổ ích và có cái nhìn mới hơn về hành trình khởi nghiệp. Sau khi kết thúc chương trình, hy vọng các bạn sinh viên đã trang bị cho mình những hiểu biết cần thiết về khởi nghiệp và củng cố thêm các ý tưởng khởi nghiệp để tham gia Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp tiềm năng” sắp tới.

Một số hình ảnh khác của Chương trình:

Cô Nguyễn Thị Phương Thảo giao lưu cùng sinh viên
Sinh viên trả lời câu hỏi

Diễn giả và Sinh viên cùng nhau chụp ảnh lưu niệm