Chương trình Chuyện sinh viên kỳ 4: “Cùng Tân sinh viên chuẩn bị hành trang đại học”

Vào ngày 17/9/2023 vừa qua, tại Hội trường 2, Trường ĐHCT đã diễn ra chương trình Chuyện sinh viên kỳ 4 với chủ đề: “Cùng tân sinh viên chuẩn bị hành trang đại học”

Chương trình có sự tham gia của quý thầy cô, lãnh đạo nhà trường, gồm:

- Thầy Trần Trung Tính - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ

- Thầy Phan Quang Vinh - Phó Trưởng phòng Công tác Sinh viên

- Thầy Nguyễn Kỳ Tuấn Sơn - Phó Trưởng phòng Đào tạo

- Cô Nguyễn Thị Phương Thảo - Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn, Hỗ trợ & Khởi nghiệp sinh viên

- Cô Phan Thị Quí Anh - Chuyên viên Phòng Hợp tác quốc tế

Và sự có mặt của hơn 200 tân sinh viên tham gia trực tiếp và trực tuyến chương trình.

Thầy Trần Trung Tính phát biểu tại Chương trình

Các thầy cô đã chia sẻ những thông tin hữu ích về quy định chung của trường, giới thiệu về các đơn vị phòng ban quan trọng có liên quan đến công tác liên lạc, quản lý và hỗ trợ sinh viên, các website cần thiết cho tân sinh viên.

Các bạn sinh viên đã đặt nhiều câu hỏi về các chế độ, chính sách, học bổng hỗ trợ sinh viên khó khăn. Ngoài ra, vấn đề học tập, sắp xếp kế hoạch học tập, các chứng chỉ cần thiết cũng là thắc mắc chung của nhiều sinh viên.

- Bạn Xuân Nhi, sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành: "Chúng em nên học các chứng chỉ tiếng anh, tin học khi nào và nên học ở đâu, tại trường hay bên ngoài sẽ đảm bảo tiến độ ra trường?"

- Bạn Nguyễn Huỳnh Tuyết Nga, sinh viên ngành Xã hội học: "Đối với học bổng khuyến khích học tập thì các sinh viên đăng ký số lượng tín chỉ khác nhau thì sẽ xét như thế nào và dựa trên những tiêu chí gì?"

- Bạn Ngọc Thảo, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh Chất lượng cao: "Em được biết trường có nhiều chương trình học tập tại nước ngoài, em muốn tìm hiểu về các trường đại học trên thế giới mà CTU có liên kết và những yêu cầu nào đối với sinh viên muốn đăng ký tham gia trao đổi ngắn hạn?"

Cô Nguyễn Thị Phương Thảo trả lời: "Trường Đại học Cần Thơ đã kết nối với rất nhiều trường đại học trên thế giới, và mỗi khoa có đối tác riêng với các trường quốc tế, ví dụ tại Khoa Ngoại ngữ đã có liên kết với các trường tại Thái Lan, Úc, Mỹ, Canada,... Các khóa đào tạo ngắn hạn từ 1-2 tuần sẽ được trao cơ hội cho nhóm các sinh viên được học bổng khuyến khích và yêu cầu ngoại ngữ ở mức B1 trở lên, tuy nhiên bất kỳ sinh viên nào có mong muốn học tập tại nước ngoài đều có thể đăng ký để xét duyệt. Hàng năm các khoa đều có thông báo tuyển chọn, khi sinh viên có nhu cầu sẽ nộp hồ sơ đăng ký. Khi được chọn thì ngoài phần học bổng được trường hỗ trợ còn có những suất học tập tự túc và được trường đối tác hỗ trợ 1 phần chi phí."

Cuối chương trình, quý thầy cô đại diện nhà trường đã trao tặng 10 suất học bổng khuyến học cho tân sinh viên và các phần quà khác cho sinh viên tham dự.

Một số hình ảnh khác tại chương trình:

Các bạn có thể xem lại chương trình qua link sau đây: