Chương trình Cafe Khoa học & Khởi nghiệp kỳ 10 ngày 3/3/2024

"Café Khoa học và Khởi nghiệp” là chuỗi chương trình tư vấn sinh viên do Trung tâm Tư vấn, Hỗ trợ & Khởi nghiệp Sinh viên Trường Đại học Cần Thơ phối hợp với Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường tổ chức định kỳ hàng tháng với mục đích cung cấp các thông tin liên quan đến hoạt động nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp trong sinh viên trường Đại học Cần Thơ. Mỗi kỳ tổ chức sinh viên sẽ có cơ hội kết nối và trò chuyện với các diễn giả, nhà khoa học, cựu sinh viên, doanh nhân thành đạt về những kinh nghiệm thực hiện nghiên cứu khoa học hoặc xây dựng các ý tưởng khởi nghiệp, từ đó có thể tiếp thu nhiều hơn những kiến thức bổ ích và có cái nhìn mới hơn về hành trình khởi nghiệp và nghiên cứu khoa học.

GS.TS. Trần Ngọc Hải, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT, phát biểu khai mạc Chương trình

Chương trình Café Khoa học & Khởi nghiệp kỳ 10 với chủ đề: “Chuyển đổi số và cơ hội khởi nghiệp cho người trẻ” được tổ chức sáng ngày 03/3/2024 tại Hội trường Rùa trường Đại học Cần Thơ, mang đến cho sinh viên những thông tin hữu ích về xu hướng chuyển đổi số và cơ hội khởi nghiệp, lập nghiệp của các bạn trẻ. Chương trình thu hút hơn 1.300 sinh viên tham dự và có sự đồng hành, chia sẻ của hai diễn giả khách mời:

• Bà Cao Thị Ngọc Cưng, Founder & CEO Công ty TNHH TMDV CanThoWork, Co-Founder & CEO BSC Solutions với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nhân sự
  • Bà Trần Ngọc Xuyến, cựu sinh viên trường Đại học Cần Thơ, CEO Công ty TNHH Tre Vang nổi tiếng với dòng sản phẩm collagen thủy phân Marigen.

Với sự tham gia của hơn 1.300 sinh viên, các em đã có những câu hỏi liên quan đến vấn đề khởi nghiệp và cách triển khai ý tưởng khởi nghiệp khi còn đang học tập tại trường.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức cũng phát động cuộc thi “Dự án khởi nghiệp tiềm năng” trong học sinh, sinh viên trường Đại học Cần Thơ mở rộng năm 2024” và kế hoạch tuyển chọn các dự án/ ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc của sinh viên tham gia các sân chơi sân chơi quốc tế về khởi nghiệp trong năm 2024 của nhà trường.

Một số hình ảnh khác tại chương trình: