Sidebar

Sôi nổi ngày hội cùng VietHope truyền "lửa" Khởi nghiệp và Bí kíp học tiếng Anh hiệu quả

 

Với xu thế phát triển của nền kinh tế hội nhập, luồng gió mới mang tên cách mạng công nghiệp 4.0 đang ngày càng tạo ra những chuyển biến, thay đổi  mạnh mẽ trong xã hội hiện đại. Điều đó khiến không chỉ thị trường lao động ngày càng khắt khe hơn trong lựa chọn nguồn nhân lực sáng giá, đạt yêu cầu ngày càng cao cả chuyên môn lẫn các kỹ năng bổ trợ cho công việc. Thực tế tại các doanh nghiệp, các tiêu chí tuyển dụng ngày càng cao. Ngoài vốn kiến thức chuyên môn, các kĩ năng mềm cần thiết như như giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian, tin học, ngoại ngữ,… ngày càng được chú trọng. Tuy nhiên, có một thực tế là phần lớn sinh viên không chuyên ngữ chưa quan tâm hoặc chưa có nhiều hứng thú với việc học ngoại ngữ, hoặc chỉ học trong tâm thế ứng phó chứ chưa thật sự sử dụng trong công việc, trong cuộc sống dẫn đến hệ quả tất yếu là thường chưa đạt yêu cầu của nhà tuyển dụng khi tham gia phỏng vấn việc làm.

 Xuất phát từ thực trạng trên, chương trình giao lưu với chuyên đề “ “TẬU” công việc tốt nhờ “bí kíp” tiếng Anh” vào ngày 3/3/2019 tại trường Đại học Cần Thơ

PGS.TS. Trần Cao Đệ, Giám đốc TT. Tư vấn, Hỗ trợ và Khởi nghiệp SV phát biểu khai mạc

Sự xuất hiện của diễn giả 9X Nguyễn Thái Dương, Nhà sáng lập và CEO Công ty TNHH Đào tạo Minh Chân, gương mặt đang có “độ nóng” bao phủ các cộng đồng mạng với các phương pháp học tiếng Anh tích cực, dễ hiểu và dễ nhớ, đã khiến không khí hội thảo trở nên thoải mái, thân thiện và đầy ắp tiếng cười nhưng không kém phần hiệu quả.

Speaker 9X Nguyễn Thái Dương, Founder và CEO SpeakOnly

Chương trình đã diễn ra sôi nổi, thu hút gần 300 sinh viên tham dự.

 

Cũng trong chương trình Hội thảo, Trung tâm Tư vấn, Hỗ trợ và Khởi nghiệp Sinh viên đã phát động cuộc thi “Dự án khởi nghiệp tiềm năm trong sinh viên Trường Đại học Cần Thơ năm 2019” với tổng giá trị giải thưởng hấp dẫn lên đến hơn 50.000.000 đ và các chính sách hỗ trợ khởi nghiệp từ nhà trường dành cho học sinh, sinh viên trên bước đường lập nghiệp. Cuộc thi sẽ diễn ra từ 20/01/2019 đến 31/3/2019.

Xem thêm thông tin về cuộc thi tại link sau: 

https://scs.ctu.edu.vn/tu-van-sinh-vien/hoc-tap-nc-kh/125-cuoc-thi-du-an-khoi-nghiep-tiem-nang-trong-hoc-sinh-sinh-vien-truong-dai-hoc-can-tho-nam-2019

Tin, bài: Trung tâm Tư vấn, Hỗ trợ và Khởi nghiệp Sinh viên Trường Đại học Cần Thơ